Tin buồn: HLV Weigang qua đời ở tuổi 81

HLV Weigang – Người một thời đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào những năm 1995-1997 đã qua đởi ở tuổi 81.

Thông tin nong 24h ở Malaysia cho hay, ông Weigang đã qua đời sau cơn đau tim tại quê nhà. Thời gian trước khi lâm bệnh ông vẫn còn dẫn dắt CLB Perak FA ở Giải vô địch Malaysia.

Là một chiến lược gia người Đức có sự nghiệp HLV rất đồ sộ. Ông đã dẫn dắt hàng loạt các đội tuyển như  Mali, Ghana, Malaysia, Sri Lanka, Gabon và Việt Nam.

Ông Weigang bắt đầu với bóng đá Việt Nam từ năm 1966, lúc ông dẫn dắt là những lứa học trò với cái tên huyền thoại như Nguyễn Văn Mộng, Đỗ Thới Vinh, Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Văn Ngôn. Trong năm đầu dẫn dắt thì ông đã giúp đội giành được Cúp Merdeka 1966.

Năm 1968 ông bắt đầu rời khỏi Việt Nam để phiêu lưu cùng với các đội bong da châu Phi. Sau đó ông Weigang lại trở lại dẫn dắt tuyển VN ở những năm 1995. Lúc đó là các cầu thủ như Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Hữu Thắng, Võ Hoàng Bửu, Lê Huỳnh Đức, Trần Minh Chiến, Trần Công Minh… Ông đã giúp VN giành được huy chương bạc ở SEA Games 18 và huy chương đồng tại Tiger Cup 1996, trước khi ông chia tay đội bóng vào năm 1997.

Mặc dù ở đội tuổi đáng lẽ ra ông phải được nghỉ ngơi, nhưng không, ông vẫn tiếp tục với công việc của mình là một HLV ở CLB Perak FA của Malaysia. Hồi tháng 2 vì thành tích không tốt nên ông đã chấm dứt hợp đồng – tờ tin tuc 24h của Malaysia cho biết.

Ngay sau đó thì có thông tin ông qua đời, ai cũng phải buồn trong thương tiếc với một vị HLV đầy tài năng.