Tuổi teen tù nhân oan 310 ngày được bồi thường 252 triệu đồng

Theo tờ xo so đưa tin Trọng kiện VKSND thức giấc Cà Mau với buộc phải bồi thường oan sai cho anh 3,1 tỷ đồng nhưng HĐXX tuyên số tiền không bằng 1/10 nguyên đơn đặt ra.

hiều 28/4, TAND TP Cà Mau tuyên buộc VKSND tỉnh Cà Mau bồi hoàn cho anh Tô Phương Trọng (22 tuổi) 252 triệu đồng.

Đây là số tiền được cho là anh Trọng bị tổn thất ý thức vì ở phạm nhân oan một.310 ngày, không bị giam 702 ngày và mức giá thuê trạng sư (10 triệu đồng). HĐXX cũng buộc bên bị xin lỗi công khai anh Trọng tại nơi trú ngụ. Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Tô Phương Trọng.Tô Phương Trọng. Ảnh: Việt Tường.

Theo thủ tục vụ án, trước đây cơ quan tố tụng ở Cà Mau xác định khoảng 18h ngày 5/11/2008, Trọng (đang học lớp 7) đã gặp bé gái 5 tuổi trước nhà một người dân ở phường Tân Đức, thị xã Đầm Dơi (Cà Mau). Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.         Thiếu niên này sau chậm tiến độ đã rủ nạn nhân vào bưu điện cũ chơi và bồng bé đưa qua hàng rào. lúc trèo vào trong, nam sinh dẫn nạn nhân vào nhà vệ sinh giở trò đồi bại.

sắp sáu năm trước, TAND tỉnh giấc Cà Mau tuyên Trọng 6 năm phạm nhân vì tội cưỡng hiếp con nít. Trọng kháng cáo sở hữu đơn dài gần 7 trang giấy sở hữu nội dung chỉ hái cau giúp bé gái chứ ko hiếp dâm như kết tội. phổ thông tình tiết mâu thuẫn trong hồ sơ tố tụng được bị cáo chỉ ra đã được cấp phúc án chấp nhận, hủy bản án tuyên Trọng phạm tội.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây

Sau lúc điều tra lại, ngày 30/7/2013, TAND tỉnh giấc Cà Mau xử lại và tuyên Trọng vô tội. tiếp diễn cho rằng Trọng sở hữu tội, VKSND tỉnh Cà Mau kháng nghị nhưng không được cấp phúc án chấp thuận.

Sau khi được tự do, Trọng kiện VKSND thức giấc Cà Mau, đề xuất nơi đây bồi thường cho anh 3,1 tỷ đồng gồm: Tổn thất tinh thần, thu nhập thực tiễn bị mất trong công đoạn bị bắt giam oan, tiền thuê luật sư; tổn thất tinh thần, thu nhập thực tế bị mất của người thân (mẹ và chị ruột) và giá thành chuyển di để họ thăm nuôi Trọng.

không những thế, HĐXX chỉ hài lòng mức bồi thường mà VKSND tỉnh giấc Cà Mau đưa ra là hơn 250 triệu đồng. Theo HĐXX, các khoản như tầm giá tàu xe, ăn uống… là không đáp ứng với quy định của Luật bổn phận bồi thường của Nhà nước.