Tuyển Pháp luôn có chiến thắng một cách rất khốn khổ

90 phút ở Velodrome các cầu thủ chủ nhà làm đủ mọi cách để xuyên phá hàng thủ của Albania. Từ chơi biên, đánh trung lộ, sút xa rồi cả những tình huống cố định, nhưng tất cả đều vô vọng.

1. Nếu ai không xem trận đấu, và chỉ nhìn vào ket qua euro, hoặc những thông số trong 90 phút tại Velodrome trong cuộc đối đầu với Albania e rằng đều tin đó là 90 phút dễ dàng của thầy trò HLV Deschamps

Rõ ràng với tỉ số cách biệt 2-0, thời gian kiểm soát bóng lên tới 59%, tung ra gần 20 cú dứt điểm về phía khung thành Albania thì đó là trận thắng quá nhẹ nhàng.

Các chân sút như Giroud chơi quá nhạt nhòa. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, những thông số trên bong da so ấy e rằng không phản ánh được hoàn toàn những diễn biến, cảm xúc trên sân. Nói ngắn gọn hơn, Pháp đã có một trận đấu khó khăn trước khi chạm tay vào chiến thắng.

Đây là điều chắc chắn, khi mà đội bóng của Deschamps chỉ có 3 điểm khi đồng hồ đã chỉ đến những giây cuối của giờ đấu chính thức, cũng như “chốt hạ” bằng pha lập công từ Payet ở phút bù giờ.

2. Đội chủ nhà Pháp đã có chiến thắng đúng như dự đoán trước trận lẫn đẳng cấp so với Albania. Tuy nhiên, như đã nói để có 3 điểm ở trận đấu vừa kết thúc thực sự là quá “vật vã” đối với thầy trò Deschamps.

Có cơ hội cầm bóng nhiều hơn, trước một Albania yếm thế. Chơi tấn công đa dạng hơn, khi có những con người phục vụ được lối chơi ấy, nhưng suốt cả trận đấu Pháp đá bế tắc.

90 phút ở Velodrome các cầu thủ chủ nhà làm đủ mọi cách để xuyên phá hàng thủ của Albania. Từ chơi biên, đánh trung lộ, sút xa rồi cả những tình huống cố định, nhưng tất cả đều vô vọng.

france2

Các chuyên gia nhan dinh bong da đã nói Albania tử thủ cũng đúng, nhưng cần thẳng thắn rằng Pháp đá quá “ít vị”, thiếu quá nhiều sự đột biến để khiến sự đa dạng trong các pha tấn công mà mình thể hiện không thể nhạt nhòa hơn.

3. 89 phút chơi bế tắc trước một Albania quá quả cảm là điều không tưởng trước trận đấu, nhưng rốt cuộc kết thúc 90 phút tranh tài thì đó lại là sự thật, dù Pháp thắng cách biệt tới 2 bàn.

Nói thắng may cũng chẳng phải, nhưng bảo thuyết phục e rằng là không bởi thực tế ngoài những thông số vượt trội người Pháp không hơn Albania là mấy.

Đã chẳng có gì đáng phải bàn, nếu đối thủ của thầy trò Deschamps có chuyên môn cao. Đằng này, tân binh của EURO 2016 chỉ lấy vũ khí tinh thần làm sức mạnh.

Và điều đó để những gì diễn ra ở Velodrome tối 16/6, rồi cả 3 trước đó của Pháp trước Rumania buộc người ta phải hoài nghi về sức mạnh của đội bóng này khi vẫn rất khốn khổ trong việc thể hiện bản thân mình như thế.

Báo thể thao Việt Nam