Vermaelen là thương vụ thất bại nặng nề của Barca

Barcelona đã nhận được lời đề nghị từ phía Liverpool cho trung vệ Thomas Vermaelen. Tuy nhiên số tiền ít hơn rất nhiều những gì họ đã bỏ ra trước đó.

Vermaelen đến Barca với tư cách là đội trưởng Arsenal, và là niềm hi vọng số 1 của hàng thủ đang rất không ổn định. Tuy nhiên, những gì thể hiện đã cho kết quả ngược lại.

Mùa giải đầu tiên, cầu thủ người Bỉ đã ‘ăn không ngồi rồi’ đến tận trận đấu truc tiep bong da cuối cùng. Anh chỉ ra sân ít phút ở vòng 38 La Liga và ăn mừng chức vô địch. Đến mùa giải này, dù không gặp vấn đề về thể trạng, nhưng Vermaelen vẫn không thể đáp ứng được kỳ vọng. Anh thường xuyên mắc lỗi và không giữ được vị trí của mình trong đội hình.

xsmb

Thương vụ thất bại nặng nề của Barca.

Luis Enrique cũng đã hết kiên nhẫn với trung vệ này. Bằng chứng là ông đã sử dụng Marc Bartra cho trận đấu mà Gerard Pique bị treo giò trước Deportivo mới đây. Việc Vermaelen phải rời Nou Camp giống như đã được báo trước.

Nhưng việc tìm bến đỗ mới cho anh không phải là dễ dàng. Mới đây, tờ Sport đã xác nhận về lời đề nghị đầu tiên, đến từ Liverpool. Theo đó, đội bóng vùng Merseyside chính thức đặt lên bàn đàm phán số tiền không quá 10 triệu euro.

Nếu chấp nhận mức giá này, coi như Barca sẽ phải chịu lỗ mất một nửa. Bởi 2 năm trước, họ đã bỏ ra đến 19 triệu euro để sở hữu cầu thủ của Arsenal. Và cũng theo tờ the thao Sport cho biết, đội chủ sân Nou Camp vẫn đang chờ đợi những đề nghị hấp dẫn hơn từ Premier League, đặc biệt là West Ham cũng đang rất quan tâm đến thương vụ này.

Báo thể thao Việt Nam