Viêm mũi dị ứng ăn gì để khỏi

Theo bimatadam.net cho biết viêm mũi dị ứng là bệnh đường hô hấp rất phổ biến. Đó là khi cơ thể bị dị ứng với một số dị nguyên, khiến hệ miễn dịch sản xuất ra histamine có triệu chứng hắt hơi sổ mũi, nghẹt mũi, tắc mũi. Top thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả.
Bạn nên uống nhiều nước vì nước làm loãng chất nhầy, bong lớp mũi đặc và tạo rãnh thông thoáng, dễ khạc đờm, tống bụi bẩn ra ngoài.
Nhiều người cho rằng viêm xoang thì không ăn thịt gà, nhưng thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh thịt gà ảnh hưởng xấu tới tình trạng viêm xoang. Nếu vì kiêng khem nhiều thứ như thịt gà, cá,… lâu ngày dẫn đến thiếu chất, cơ thể không đủ sức chống lại bệnh tật.

 

thực phẩm tốt cho viêm mũi

Xem thêm: Tác hại của thuốc lá

Tăng cường ăn các thực phẩm chất béo omega-3, có tác dụng ngăn chặn các phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp như cá hồi.
Trong nghệ vàng có chứa rất nhiều là curcumin ngăn cản sự giải phóng histamin trong cơ thể (gây ra viêm mũi dị ứng). Cucurmin có tác dụng chống viêm, làm dịu đường hô hấp, phòng ngừa viêm xoang, viêm mũi dị ứng, bệnh viêm họng.
Bạn có thể ăn dùng nghệ để làm gia vị cho một số món ăn có thể là rau, cá, thịt món ăn khi chế biến. Hoặc pha bột nghệ với mật ong để uống vào mỗi sáng. Bệnh nhân nên dùng 300mg mỗi ngày.
Theo các chuyên gia, món ăn cần hạn chế cho người bị viêm xoang không phải là thịt gà mà là trứng gà, vì trong trứng có chứa nhiều hợp chất dễ gây dị ứng, không tốt cho người bệnh viêm xoang.

Xem thêm: thuốc imurel 50mg được chỉ định là một biện pháp bổ trợ để ngăn ngừa thải ghép trong quá trình đồng hóa thận. Và thuốc chlorambucil 2mg điều trị ung thư máu.