Wenger và chuỗi bi kịch tại Arsenal

Arsene Wenger và Arsenal đã từng là một câu chuyện về nhân duyên và đam mê cháy bỏng, nhưng tới thời khắc hiện giờ, Đây đang là một chuỗi bi kịch chưa biết khi nào mới kết thúc.

với những kết quả bóng đá tệ hại trong 2 tháng qua, HLV Wenger đang đứng trước sức ép to chưa từng thấy trong lịch sử Arsenal.

Wenger "sống chết" giữ ghế: Một Arsenal khốn khổ - 1

Ngoài Hull Ctiy, hai tháng qua Arsenal chỉ thắng nổi 2 câu lạc bộ hạng 5 của bóng đá Anh là Sutton và Lincoln. tuy nhiên, Arsenal đã rơi xuống vị trí thứ 6 trên BXH Premier League sau lúc thua Chelsea, Liverpool và West Brom với cùng tỷ số bóng đá 1-3.Đáng nói hơn cả là kết quả thua Bayern Munich mang tổng tỷ số 2-10 sau hai lượt trận ở Champions League qua Đó bị chiếc ở 7 mùa giải liên tục ở vòng 1/8.

Trước cơn bão chỉ trích gay gắt có dày đặc băng rôn, biểu ngữ đòi hạ bệ Wenger, vừa qua tạp chí Anh lại đồng loạt mách nhỏ chiến lược gia người Pháp sẽ ở lại… 2 mùa giải nữa sở hữu cố gắng tu bổ sai lầm để ra đi trong thế ngẩng cao đầu.có các ai theo dõi “Giáo sư” sát sao trong vài năm qua thì Đó là chuyện hết sức thường ngày. HLV 67 tuổi từng tâm sự mang Sir Alex rằng ông sợ phải giải nghệ, niềm say mê mang bóng đá và ái tình mang Arsenal là cả cuộc sống của ông, ông ko sở hữu bất cứ thú vui nào khác.Giáo sư Andrew Lane, một chuyên gia tâm lý học hàng đầu của Đại học Wolverhampton đã sở hữu các lý giải tại sao Wenger đang ngoan cố “giữ ghế”, bất chấp cơn bão phản đối ngày nay.

“HLV Wenger luôn nổi tiếng có sự ngang bướng nên ông không tiện lợi từ bỏ đế chế 21 năm mà mình gây dựng, đặc thù là ra đi trong thất bại. Sở hữu tính phương pháp đã đi sâu vào thực chất, Wenger luôn nghĩ mình là người chuyên nghiệp nhất trong việc dẫn dắt Arsenal. Và sau 20 năm, Wenger luôn tin rằng không mang ai trên trái đất này sở hữu thể dẫn dắt Arsenal được hơn bản thân mình.”Ở thời khắc ngày nay, Arsenal đã thua 4/5 trận sắp nhất tại Premier League, thành tích tệ hại nhất của CLB từ khi năm 1995.

Đây là bằng chứng cho 1 cuộc khủng hoảng tại Emirates mà Wenger đang không biết khiến cho cách thức nào để thoát ra, một sự bế tắc tới tột cùng.“Chắc chắn người ái mộ sẽ không vui giả dụ Wenger ở lại, nhưng điều này ko quá quan trọng. Vì Wenger vẫn đang là người có ngôn ngữ lớn nhất CLB, giống như 20 năm qua, ông ấy đã xây dựng mọi thứ ở Đó và đã là 1 phần của CLB. Sau phần đông, Wenger ko muốn đánh mất mọi thứ sau 4 hay 5 thất bại chỉ mất khoảng qua.” – Giáo sư Lane tiếp tục chia sẻ với tờ bao the thao Anh.Wenger "sống chết" giữ ghế: Một Arsenal khốn khổ - 2

“Một sự khiếp sợ khác của Wenger là cuộc sống của ông ấy đã gắn bó quá lâu, đấy giống 1 thói quen, nó khá hình thành trong 20 năm và ở tuổi 67, sự đổi thay là quá muộn đối sở hữu Wenger và cứng cáp ông ko muốn tới bất cứ nơi nào khác ngoài Emirates.”

“Trong suốt 20 năm qua, Wenger đã giúp đội bóng hoạt động, duy trì và tồn tại, đề cập bắt đầu từ xây SVĐ mới, để bù đắp những khoản giá bán trong việc chuyển nhượng, huấn luyện những ngôi sao trẻ. Ông ấy là linh hồn CLB và là chủ sở hữu CLB.””Vậy sẽ khó sở hữu ai sở hữu thể đưa ra quyết định về việc Wenger sở hữu tiếp tục ở lại đội bóng hay không, ban lãnh đạo không sở hữu quyền, người hâm mộ càng ko có quyền và chỉ mang tự bản thân ông ấy mới là người khiến cho việc đó”, giáo sư Lane kết luận.

Báo thể thao Việt Nam