Cách làm cá hấp chống ngán cực ngon

Ngán với những món dầu mỡ trong dịpTết này thì bạn hãy thử với món cá hấp. Sau 10 phút là có ngay món ngon đãi gia đình.

ca-hap-chong-ngan

1 . Nguyên liệu làm cá hấp

  • 2 miếng phi lê cá basa
  • Nấm hương: 5-6 tai
  • 1 củ cà rốt, gừng
  • Hành lá, gia vị

2. Cách làm cá hấp

– Cá basa rửa qua nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn và đặt vào dĩa.

– Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.

– Cà rốt , gừng bỏ vỏ thái sợi.

– Gia vị nêm: 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột nêm trộn đều sau đó chan lên cá và đem đi hấp trong khoảng 15-20 phút tuỳ vào độ dày của miếng cá.

– Sau khi cá chín tắt bếp, cho cá ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.