Hướng dẫn làm món bún gạo xào thập cẩm

Trong thời gian gần đây neptune nhận được khá nhiều những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm thế nào để mực xào ngũ vị, gà rán,cách luộc gà…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Vậy hôm nay thuc don moi ngay xin làm một bài hướng dẫn về bún gạo xào thập cẩm.

Bún gạo xào thập cẩm ngon tuyệt nhưng vô cùng đơn giản dễ dàng cho bạn thực hiện tại nhà giúp bạn thay đổi món cho bữa tối thêm thú vị, hấp dẫn kích thích ăn uống của các thành viên. Nếu bạn đã ngán cơm thì có thể chọn món bún gạo xào thập cẩm đẹp mắt ngon miệng cho bữa ăn gia đình, không quá cầu kì phức tạp cho bạn nhanh chóng hoàn thành món ăn này.

bun gao xao thap cam 2

Nguyên liệu làm món bún gạo xào thập cẩm

– 200g tôm đất
– 2 quả trứng gà
– 1/2 củ cà rốt
– 1/4 củ hành tây
– Một ít súp lơ xanh, bạn có thể thay cải ngọt
– Vài tai mộc nhĩ
– Muối, dầu hào, hạt nêm, hành lá
– 2-3 vắt tròn sợi bún gạo khô.

Cách làm  món bún gạo xào thập cẩm

Bước 1: Rửa sạch bún gạo dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ đổ ra đĩa, tiếp đến cho tôm nõn vào xào tiếp lại đổ ra bát. Trứng gà tráng mỏng cắt sợi.

8-674228-1371721439_600x0.jpg

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, súp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

>>> Có thể bạn chưa biết: cách luộc gà đúng cách

Bước 4: Hành, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 5: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho cà rốt và súp lơ xanh vào xào chín. Nên cho súp lơ vào xào trước rồi hãy cho cà rốt vào xào cùng. Nhanh tay tắt bếp chút rau ra đĩa.

Bước 6: Cho bún khô vào xào với chút dầu ăn tiếp đến cho tôm, thịt bào vào đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt, súp lơ.

Bước 7: Cuối cùng là vài lát trứng đã cắt mỏng, thêm hành hoa, rau răm cùng chút mì chính.

Bước 8: Chút bún khô ra đĩa dùng nóng.