Mùa đông được nhấm nháp miếng bánh nóng hổi, thơm giòn vị khoai lang, đậu xanh, dừa, chắc chắn bé nào cũng thích mê mẩn đó. Cùng Mon ngon vào bếp trổ tài làm bánh khoai lang nào các bạn.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang:
– Khoai lang: 2 củ
– Bột mì: 200 g
– Sữa đặc:
– Đường:
– Nước:
– Sữa tươi:
– Đỗ xanh: 100 g
– Dừa nạo: 1 ít
Ngày tết đang đến gần rồi, cùng học cách làm mứt dừa tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nhé.
Cách làm bánh khoai lang:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, hấp hoặc luộc chín. Khi khoai vẫn còn nóng, bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
Bước 2: Bột mỳ đổ ra thố sạch, trộn bột mì với khoai lang, 1 ít sữa đặc, 1 ít đường, sữa tươi và nước sau đó nhào kỹ đến khi thành một khối không dính tay (khi cho sữa, đường tùy theo sở thích để cho độ ngọt nhé)
> Xem thêm: Cách gói bánh chưng đẹp đón tết.
Bước 3: Đỗ xanh cà vỏ vo sạch, ngâm nước qua đêm hoặc ngâm khoảng 3-6h, đem hấp chín rồi nghiền nhuyễn, trộn với khoảng 3 thìa đường, ít dừa nạo rồi viên thành từng viên nhỏ.
Bước 4: Phần bột sau khi nhào kỹ, viên thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân đỗ xanh vào rồi viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Chiên vàng đều hai mặt, chiên ngập dầu, sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang nhân đỗ xanh cho bé rồi nhé. Nếu chưa đủ ngọt vẫn có thể chấm kèm với sữa nha.
Thỉnh thoảng rảnh dỗi bạn có thể làm mấy món bánh cho bé đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.