Bí quyết làm món tôm hấp sả ngon, đơn giản nhanh chóng

Tôm hấp sả là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng cách làm tôm hấp sả như thế nào để giữa nguyên được vị ngon của tôm bà quyện hương vị của xả không phải ai cũng biết. Cùng Thoitiet.wap.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

  • Tôm to vừa phải , chắc thịt 500gr
  • 50gr sả, ớt, gừng, 1 quả chanh
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
  • Bia, rượu trắng

Tôm hấp sả

Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh này mà ăn lẩu thì tuyệt vời

Cách làm tôm hấp sả ngon

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt bớt râu và chân sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu

Sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát vừa phải

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

Chanh vắt lấy nước cốt

Tẩm ướp tôm

Bạn cho sả, lá chanh, gừng vào tôm và bắt hay nồi rồi xóc đều lên để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

Hấp tôm

Sau khi tôm đã ngấm gia vị bạn cho tôm vào xong cách thủy, thêm rượu trắng hoặc bia vào xóc rồi bật bếp lên hấp khoảng 15 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu sẽ khiến thịt tôm bở mất vị ngon

Khi thấy tôm chuyển màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín bạn xếp tôm ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món ăn ngay thôi

Hy vọng với những chia sẻ của Du lịch ngày về tôm hấp sả sẽ hữu ích với bạn đọc