Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha Iberico chuẩn nhất

Cách bảo quản giò heo muối luôn giữ được hương vị ngon nhất. Đùi heo muối Iberico sau khi mua về để được trong vòng bao lâu? Bảo quản đùi ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý? Chi tiết trong nội dung bài viết này.

Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha Iberico chuẩn nhất

Nếu bảo quản ở nơi khô ráo; thoáng mát ở nhiệt độ thông thường đùi heo có thể để được 3-4 tháng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị của thịt.. Miễn là đùi heo không bị cắt. Lớp da bên ngoài sẽ bảo vệ phần thịt bên trong. Tuy nhiên; tốt hơn hết bạn nên để trong tủ lạnh hoặc khu vực có máy lạnh.

1. Đối với đùi heo Iberico chưa cắt

Bản thân đùi heo muối Iberico đã trải qua quá trình sấy khô và ủ muối lâu dài, vậy nên chỉ riêng lớp mỡ bao quanh đùi đã là quá đủ để bảo quản đùi heo loại này. Hãy sử dụng một chiếc khăn lau, giẻ bông để bọc quanh đùi và bảo quản đùi ở nơi khô ráo, thoáng mát với nhiệt độ từ 10 đến 18 độ C. Nếu bạn có thể bảo quản đùi heo Iberico riêng trong các hầm và phòng chứa thức ăn thì càng tốt.

Cách bảo quản giò heo muối Tây Ban Nha Iberico chuẩn nhất

2. Cách bảo quản giò heo muối phần đùi heo còn lại

Để bảo quản phần đùi còn lại; khu vực thịt mà bạn đã cắt cần được xử lý. Giữ lại lớp da và lớp mỡ đầu tiên mà bạn cắt ra sau đó đặt lên vùng thịt đã cắt, sau đó phủ một lớp vải sạch và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Phần đùi này có thể bảo quản được 4 – 5 tuần mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

3. Có nên bảo quản thịt trong tủ lạnh?

Thịt heo muối bạn mới mua về không nên để bảo quản đông lạnh. Bởi vì sự đóng băng sẽ làm giảm hương vị đậm đà của thịt mà người làm ra nó đã dày công chế biến trong từng thớ thịt. Bạn có thể an tâm thịt sẽ không bị hỏng bởi có lớp túi hút chân không.

Nếu sản phẩm đã mở túi hút chân không thì bạn phải cho thịt heo muối vào tủ lạnh. Hãy bọc phần còn lại của thịt bằng màng bọc thực phẩm hoặc miếng vải phô mai có thể bảo quản trong vòng 1 tháng. Khi cần dùng tới cho bữa ăn tiếp theo, bạn nên để thịt một lúc ở nhiệt độ phòng trước khi ăn để thưởng thức được đúng điệu mùi vị món ăn.

Lưu ý cách bảo quản giò heo muối

Túi hút chân không giúp việc bảo quản thịt tốt hơn bởi ngăn không cho thịt tiếp xúc với oxi trong không khí. Thịt heo muối không chỉ là món ăn đó còn là sự trải nghiệm. Vì thế nên chúng ta không nên ăn ngay sau khi mở ra. Hãy để những miếng thịt ở bên ngoài không khí một lúc, cắt thành từng lát và ăn thật từ tốn.

Chân giò heo muối Tây Ban Nha vốn là món ăn hảo hạng vì cách làm và hương vị đặc trưng, nếu bảo quản thịt heo muối đúng cách thì món ăn này sẽ luôn giữ được hương vị và có hạn sử dụng lâu hơn. Liên hệ với Tomi Market để được trải nghiệm món ăn lừng danh của Tây Ban Nha này bạn nhé!