Ngán với những món dầu mỡ trong dịpTết này thì bạn hãy thử với món cá hấp. Sau 10 phút là có ngay món ngon đãi gia đình.
1 . Nguyên liệu làm cá hấp
- 2 miếng phi lê cá basa
- Nấm hương: 5-6 tai
- 1 củ cà rốt, gừng
- Hành lá, gia vị
2. Cách làm cá hấp
– Cá basa rửa qua nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn và đặt vào dĩa.
– Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.
– Cà rốt , gừng bỏ vỏ thái sợi.
– Gia vị nêm: 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột nêm trộn đều sau đó chan lên cá và đem đi hấp trong khoảng 15-20 phút tuỳ vào độ dày của miếng cá.
– Sau khi cá chín tắt bếp, cho cá ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.