Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí mà tỷ lệ thành công từ cách làm sữa chua này thì lại cao hơn so với cách ủ thông thường.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo đơn giản cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm. Đặc biệt là trong mùa hè nóng bức như thế này có thể thưởng thức những ly sữa chua thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện
– 1 lon sữa đặc
– 1 lon sữa nước sôi nóng(lấy lon sữa đặc để đong nước nóng nhé)
– 2 lon sữa tươi(lấy lon sữa đặc để đong)
– 1-2 hộp sữa chua không đường(để làm men)

images?q=tbn:ANd9GcQ88Pi2YnfE6l37v-DXF7FDtpqrL5mbZg9IULgit8KXz7y9f0Keog

Dụng cụ cho cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
– Bát trộn
– Nồi cơm điện
– Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua
>>>>> Thao khảo: cách làm bánh bông lan
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

cach-lam-sua-chua-don-gian-cho-lan-da-khoe-dep-4-145809672

Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.
Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua
Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.

>>>> Có thể bạn quan tâm: cung hoang dao

noi-com-dien-2

Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4-6 giờ.
Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé!

"⚡⚡⚡ Lưu ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé ⚡⚡⚡"