Thời tiết ngày hè nắng nóng mà có bát tào phớ sánh mịn thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn học cách làm tào phớ này nhé!
1. Nguyên liệu làm tào phớ
– 150 gr hạt đậu nành khô
– 1,5 lít nước 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột)
– Vài lá nếp (lá thơm)
– Nấu nước đường
– 50 gr đường thốt nốt
– 30 gr đường trắng
– 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.
2. Cách làm tào phớ
Bước 1:Ngâm đậu nành qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng. Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh chừng 15 phút.
Bước 2: Sau đó, bạn cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã
Bước 3: Tiếp đến bạn cho đậu nành, lá dứa vào 30 gr đường vào nồi, bạn bắc lên bếp và đun với lửa vừa phải
Bước 4: Bạn nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Sau đó, đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.
Bước 5: Cách nấu nước đường. Bạn cho đường vào nước, bỏ thêm vài lá dứa và vài lát gừng rồi đun sôi. Đợi nước đường nguội thì bạn cũng cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh. Nếu không lá dứa thì bạn có thể dùng 1 thìa nước hoa bưởi hoặc ướp nước đường với hoa nhài để thay thế. Nếu bạn dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài thì cần phải thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.
Bước 6: Bạn múc tào phớ ra bát, chan thêm chút nước đường và cho thêm vài lát gừng lên trên bề mặt.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miêng với món tào phớ ngon này nhé!