Mùa hè là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 trong những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn cùng thuc don moi ngay.
Nộm rau muống có nhiều cách kết hợp nguyên liệu khác nhau nhưng làm sao để món nộm ngon, giòn và đậm vị thì không phải ai cũng biết. Muốn làm nộm rau muống ngon cũng phải có những bí quyết nho nhỏ nhưng khôn xiết quan trọng để món ăn được hoàn hảo. Hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm nộm rau muống thịt bò ngon, hấp dẫn một cách chi tiết. Cùng nhau vào bếp nhé.
Chuẩn bị:
– 1 mớ rau muống
– 100gr thịt bò
– 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Rau muống nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2: Cho rau muống vào nồi nước sôi và nấu đến khi rau muống chín vừa thì vớt ra rổ và để rau muống được ráo bớt nước.
>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà ngon
Bước 3: Ớt tỏi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.
Bước 4: Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.
Bước 5: Thịt bò thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.
Thưởng thức nộm rau muống thịt bò có vị thơm giòn của lạc rang, chua ngọt giòn giòn của rau muống, thịt bò chín mềm thơm ngon hòa quyện vào nhau sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm hương vị đấy. Đặc biệt, cách làm nộm rau muống thịt bò dai, giòn, quyến rũ cũng khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Vậy thì hãy vào bếp để thực hiện ngay thôi nào.