Đánh giá của No More Heroes: sức hấp dẫn trên PC

Chưa phân loại

Eh, tôi không bị thuyết phục bởi bản làm lại HD của hack-and-slasher No More Heroes này . Đây thực sự là một cổng mà bạn có thể nhận được. Và ngay cả khi bạn có thể vượt qua điều đó, tôi không chắc trò chơi sẽ tiếp tục 14 năm sau, trên một nền tảng mới và với một sơ đồ điều khiển mới. Trừ khi bạn được cung cấp hoàn toàn bởi sự hoài cổ, tôi muốn nói rằng đó là thời gian trung bình.

Trong No More Heroes, bạn sẽ vào vai Travis Touchdown, một gã nghiện phim khiêu dâm bị ám ảnh bởi anime này, người cầm một thanh kiếm và nói chuyện độc quyền bằng một câu thoại. Nhiệm vụ của bạn là leo lên mười cấp bậc trong một tổ chức sát thủ và trở thành kẻ giết người số một bằng cách giết người theo cách của bạn để đứng đầu. Tôi không rõ về động cơ cụ thể hơn – có một cuộn phim nổi bật ở phần đầu mà tôi nghĩ là để giải thích những gì đang xảy ra, nhưng nó đã vượt qua đầu tôi. Tất cả những gì tôi thực sự hiểu là Travis đang tuyệt vọng để đánh lừa Sylvia, người hướng dẫn anh ta đến từng mục tiêu. Cách chơi game xep bi hay đơn giản nhất cho người mới.

Đánh giá của No More Heroes: sức hấp dẫn trên PC

No More Heroes tuân theo một nhịp điệu đã định. Trò chơi được chia thành mười trận đánh trùm và để đối đầu với mỗi sát thủ, bạn sẽ cần phải trả phí tham gia. Để kiếm tiền, bạn đạp xe quanh thế giới mở của trò chơi, thực hiện các nhiệm vụ nặng nhọc cũng như chiến đấu với các thử thách. Khi bạn đã kiếm đủ tiền, bạn sẽ nhận tiền, trở thành một ông chủ, sau đó lặp lại quy trình.

Nhân tiện, những nhiệm vụ thường xuyên này thực sự là đáng kể. Một số người trong số họ thỏa mãn một cách kỳ lạ, như cắt cỏ, với số tiền thưởng nhiều hơn khi bạn cắt được nhiều cỏ hơn. Nhưng nhiều người hoàn toàn buồn tẻ: bạn chạy đến thùng rác và nhấn A để nhặt nó, hoặc bạn rung cây để nhặt dừa và giao chúng đến quầy. Trò chơi Yakuza thực hiện những loại nhiệm vụ trần tục này tốt hơn rất nhiều bằng cách biến chúng thành các trò chơi nhỏ lập dị. Có lẽ ở đây chúng có nghĩa là buồn tẻ một cách mỉa mai và do đó buồn cười, nhưng tôi chỉ nghĩ một số trong số chúng là một sự lãng phí thời gian theo đúng nghĩa đen.

Tuy nhiên, các nhiệm vụ ám sát? Không tệ. Họ giao cho bạn tiêu diệt kẻ thù trong một thời hạn, hoặc tiêu diệt một mục tiêu đặc biệt giữa một nhóm vệ sĩ. Họ không cảm thấy tẻ nhạt, nhưng cuộc chiến trở nên cũ khá nhanh.

Bây giờ, một điều không bao giờ cũ đối với tôi là những trò đùa tinh ranh. No More Heroes ban đầu ra mắt vào năm 2007 cho Nintendo Wii, thời điểm mà những trò đùa tinh ranh rõ ràng là ở đỉnh cao. Knobs, peen, Johnson – nếu bạn nói to bất kỳ điều nào trong số họ? Buồn cười. Nhưng chuyển động đánh bóng ba lô bằng điều khiển từ xa Wii hoàn toàn vui nhộn .

Vào năm 2007, tôi sẽ khó chịu nếu Travis Touchdown thực hiện một trò đùa tinh ranh trên màn hình khi tôi quơ quào bộ điều khiển của mình lên xuống một cách dữ dội. Nhưng đã cắt với tôi vào năm 2021, khuôn mặt như đá với bộ điều khiển Xbox trên tay, di chuyển thanh bên phải lên và xuống. Nếu không có bộ điều khiển chuyển động, không chỉ mất đi sự kỳ diệu mà còn khiến bố mẹ bạn sợ hãi khi bước vào và phải giải thích rằng chuyển động giật là để sạc thanh kiếm laser của bạn, nhìn kìa!

Nếu bạn chống lại kẻ thù bằng kiếm, bạn có thể bị khóa trong một cuộc đấu tay đôi nếu bạn tấn công cùng một lúc. Twiddle khó để giành chiến thắng.

Tình cảm này kéo dài đến chiến đấu trong No More Heroes, điều mà bạn sẽ phải làm rất nhiều. Đó là công cụ hack-and-slash đơn giản. Khóa chặt kẻ thù và chúng sẽ bảo vệ cao hoặc thấp, vì vậy bạn sẽ cần phải chọn một đòn tấn công cơ bản sẽ lẻn dưới hoặc trên thế đứng của chúng bằng cách nhấn nhanh các nút bên phải. Sau đó, bạn sẽ xâu chuỗi một combo lại với nhau, giảm thanh máu của chúng xuống 0, và từ đó bạn có thể kết liễu chúng bằng một nhát dao, tức là xúc xắc chúng thành từng mảnh chỉ bằng một cái vuốt nhanh trên thanh bên phải.

Nhấn A hoặc B, và bạn sẽ đánh kẻ thù bằng nắm đấm của mình hoặc bóp nát chúng bằng một cú đá cao. Đôi khi điều này sẽ làm họ choáng váng, mở ra cho họ một động tác đấu vật ngọt ngào. Một lần nữa, bạn sẽ cần làm theo lời nhắc trên màn hình, vuốt cả hai ngón tay cái theo đúng hướng để bia mộ chất đống baddy đó vào bê tông.

Và đó phần lớn là nó để chiến đấu. Có một cuộn né tránh và bạn có thể làm chậm thời gian nếu bạn lao đúng cách. Đôi khi sau khi bạn tiêu diệt được, một máy đánh bạc ở cuối màn hình cung cấp cho bạn sức mạnh và Travis hét lên những thứ như “STRAWBERRY ON THE SHORTCAKE”, có lẽ vì món tráng miệng này khiến anh ta kích thích. Tôi đặc biệt thích một trong số chúng khiến tất cả kẻ thù đóng băng khi tôi bước tới gần chúng, nhấn một nút và xử tử từng người một theo những cách hào nhoáng, tàn bạo.

Rất may, các trận đánh trùm ít lặp lại hơn và mang lại nhiều thử thách hơn so với các trận chiến tiêu chuẩn. Họ là những trận đấu một chọi một căng thẳng, nơi bạn đang né đòn của con trùm và chờ sơ hở để tấn công. Hầu hết đều có mánh lới quảng cáo, chẳng hạn như mánh lới quảng cáo nơi đấu trường chứa đầy lỗ mà bạn có thể rơi vào hoặc một trò khác mà màn hình lật ngược. Những trận chiến này là một điểm nổi bật – mặc dù tôi thấy hai trận chiến cuối cùng đặc biệt khó chịu, chủ yếu là vì không bao giờ rõ khi nào các con trùm dễ bị tấn công. Cuối cùng, tôi nghiền các nút và lướt qua, cảm giác như một bước lùi.

No More Heroes đang ở trạng thái tốt nhất khi nó thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Tại một thời điểm, Travis ngồi xuống tàu, ngủ gật, và đột nhiên bạn đang chơi một trò chơi bắn chết người kiểu cũ. Một lần khác, bạn sẽ thấy mình đang đu đưa bóng chày và hạ gục chúng như những chiếc đinh ghim trong sân chơi bowling. Tôi ước nó không thể đoán trước được trong suốt, nhưng những khoảnh khắc này là rất ít và xa.

Bỏ qua một vài vụ hỗn loạn ngắn ngủi, phần lớn No More Heroes trở nên rất giống nhau, rất nhanh chóng. Vì nó được thiết kế với các điều khiển chuyển động, tôi hiểu rằng phần lớn sự tương tác không thể quá phức tạp, bao gồm cả chiến đấu. Nhưng khi bạn ngồi xuống búng một vài cần điều khiển qua lại, nó cho thấy cuộc chiến thực sự đơn giản đến mức nào. Tôi cá rằng sẽ thú vị hơn nhiều với điều khiển từ xa Wii trong tay, bởi vì ít nhất bạn sẽ cảm thấy một phần của cuộc chiến khi bạn xoay người trên không. Giả vờ là một chiến binh samurai trong phòng khách của bạn là một chuyện, nhưng với một bộ điều khiển tiêu chuẩn sa lầy, tôi cảm thấy khá tách biệt với tất cả. Tham khảo, game phan xa nhanh hấp dẫn nhất.

 

Nằm rải rác trên khắp thế giới, bạn sẽ tìm thấy một vài nhà cung cấp sẽ bán những sợi chỉ mới hoặc thậm chí là những thanh kiếm laze lộng lẫy. Bắn súng của bạn tại phòng tập thể dục và bạn sẽ tăng sức khỏe và sát thương.

Nói chung, việc tách rời phần lớn tạo nên HD remaster. Phiên bản No More Heroes này thiếu rất nhiều cổng PC cơ bản: hỗ trợ chuột và bàn phím; hỗ trợ cho bộ điều khiển PlayStation 4 hoặc 5; một cách để thoát khỏi Windows trong trò chơi. Và các tùy chọn đồ họa cực kỳ tối thiểu, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy các thanh trượt kết cấu hoặc bóng đổ hoặc những thứ tương tự. Tôi không gặp phải bất kỳ sự cố nào hoặc giật tốc độ khung hình (mặc dù có một trục trặc kỳ lạ khiến tôi chết nhưng ông chủ liên tục đập xác tôi và máy ảnh bị rung khắp nơi) nhưng một cổng ổn định thì hơi thấp thanh để xóa. Thực sự là bit shite.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng thế giới và phong cách chung của No More Heroes vẫn giữ được nét độc đáo. Thẩm mỹ phim hoạt hình vẫn có vẻ mạnh mẽ, và sự vô lý chung của thế giới và cuộc đối thoại thực sự hài hước. Tôi cũng ngưỡng mộ Travis, người là một gã tồi tệ luôn chọc tức tôi bằng những câu chói tai như, “Đó là cái chết của tôi, thằng nhóc hư hỏng” và “Thật là khốn nạn!” Tại một thời điểm, anh ta làm bối rối một sát thủ sau khi chặt tay cô, sau đó nói thẳng vào tai cô khi họ nằm lăn lộn trên mặt đất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhìn thấy anh ấy đầy đủ trong các đoạn phim cắt cảnh, điều này thật đáng tiếc. Trong chiến đấu và khám phá, anh ta rất hào hoa, chắc chắn, nhưng khá im lặng.

Travis là người mang phiên bản No More Heroes này và đôi khi khiến bạn quên rằng bạn đang thực sự chơi một cổng khá tầm thường vào năm 2021. Trừ khi bạn là một fan cuồng, tôi không hiểu tại sao bạn nên chơi cái này phiên bản trên Wii, vì nó thiếu nhiều cải tiến cơ bản dành riêng cho PC mà bạn mong đợi từ một phiên bản làm lại. Nhưng chủ yếu, nó mất đi rất nhiều sức hấp dẫn nếu không có những điều khiển chuyển động đó. Tôi không thể tin rằng mình đang nói điều này, nhưng có lẽ đã đến lúc tôi nên chọn một chiếc Wii.