Nem rán là món ăn truyền thống của Việt Nam, được ưa chuộng bởi vị giòn tan và thơm ngon của nhân. Mặc dù có rất nhiều cửa hàng bán nem rán ở Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này trong không gian gia đình thì cách tốt nhất là tự làm nem rán tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó khăn khi làm nem rán vì không biết cách chuẩn bị và thực hiện đúng các bước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước chi tiết để làm nem rán ngon tuyệt đỉnh tại nhà.
Nguyên liệu
Để làm nem rán, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 500g thịt heo băm nhuyễn
- 200g tôm tươi
- 200g bún tàu
- 100g nấm hương
- 100g cà rốt
- 50g hành tím
- 50g hành lá
- 2 quả trứng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 bịch bánh tráng
- Dầu ăn
Cách làm nem rán:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo. Sau đó cho thịt heo vào chiên đến khi chín và vàng đều.
- Cho tôm vào xào đến khi tôm chín vàng. Sau đó, cho hành tím, hành lá, nấm hương, cà rốt vào xào cùng với tôm.
- Cho bún tàu vào nước sôi và luộc trong khoảng 3-5 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để giảm bớt độ nóng.
- Cho thịt heo đã chiên vào chảo xào đều với các nguyên liệu trên.
- Trộn thịt heo, tôm, hành tím, hành lá, nấm hương, cà rốt, bún tàu với 2 quả trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều cho đến khi nhân nem rán đồng đều.
-
Sau khi đã chuẩn bị nhân và bánh tráng, bạn sẽ bắt đầu cuộn nem rán.
Xem thêm: Cách làm pate gan đơn giản tại nhà – Hướng dẫn cách chế biến
- Chuẩn bị một tô nước ấm và một bộ phận chảo hay tô lớn, rộng hơn bánh tráng.
- Lấy một miếng bánh tráng, đặt lên tô lớn, rồi thoa đều một lớp nước ấm lên bánh tráng để làm cho bánh tráng mềm hơn và dễ dàng cuốn.
- Đặt khoảng 2 muỗng canh nhân nem ở giữa miếng bánh tráng. Sau đó, gập cạnh trái và cạnh phải của bánh tráng vào giữa nhân và lăn lại.
- Cuốn đến khi nem rán có hình dạng dài hơn và thon hơn một ngón tay.
- Để nem rán có vị giòn, bạn nên rán nem rán trong dầu nóng. Cho dầu vào chảo và đợi cho dầu nóng lên. Sau đó cho nem rán vào và chiên đến khi chúng có màu vàng đều.
- Sau khi nem rán chín vàng, bạn vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Lưu ý khi làm nem rán:
- Khi làm nhân nem rán, bạn có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc tôm tươi để thay đổi hương vị.
- Bạn cũng có thể thêm các loại rau khác như rau thơm, rau mùi, rau cải xanh vào nhân để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.
- Để đảm bảo nem rán giòn và ngon, bạn nên chiên nem rán trong dầu nóng, nếu dầu quá lạnh thì nem rán sẽ bị dính và không giòn.
- Bạn cũng có thể cho thêm một ít bột năng vào nhân để giữ cho nem rán không bị nát khi cuốn.
- Khi ăn nem rán, bạn có thể kèm với rau sống như rau diếp cá, xà lách, rau thơm và chấm với nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo sở thích.
Cách làm nem rán tại nhà là một cách tuyệt vời để tận hưởng món ăn ngon tuyệt với cùng gia đình và bạn bè mà không cần tốn nhiều chi phí cho việc ăn ngoài. Việc chuẩn bị nhân và bánh tráng đúng cách là yếu tố quan trọng để có được nem rán thơm ngon và giòn tan. Thêm vào đó, các lưu ý khi làm nem rán cũng cần được lưu ý để đảm bảo nem rán giòn và ngon. Khi ăn nem rán, bạn có thể kèm với rau sống và nước chấm để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng. Hy vọng với các bước và lưu ý trên của https://thoitiet.wap.vn/ , bạn có thể làm nem rán ngon và thơm tại nhà và thưởng thức bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.