Lionel Messi rời Barcelona sau khi không thỏa thuận được hợp đồng

Lionel Messi rời Barcelona sẽ kết thúc sự nghiệp kéo dài 20 năm của mình với Barcelona sau khi siêu sao người Argentina không đạt được thỏa thuận hợp đồng mới với câu lạc bộ, gã khổng lồ Tây Ban Nha thông báo thoitiet.wap.vn

Câu lạc bộ cho biết hợp đồng của Lionel Messi rời Barcelona đã kết thúc và anh ấy sẽ không ký gia hạn. tham khảo luật bóng ném dành cho người mới chơi.
Lionel Messi rời Barcelona sau khi không thỏa thuận được hợp đồng

 

Lionel Messi sẽ kết thúc sự nghiệp kéo dài 20 năm của mình với Barcelona, ​​một quyết định chắc chắn sẽ gây ra một cuộc tranh giành chữ ký của một cầu thủ được coi là vĩ đại nhất mọi thời đại. “Mặc dù một thỏa thuận đã đạt được giữa FC Barcelona và Leo Messi, nó không thể được chính thức hóa do những trở ngại về kinh tế và cơ cấu”, một thông báo từ câu lạc bộ cho biết. “Đối mặt với tình hình này, Lionel Messi sẽ không còn liên kết với Barcelona. Cả hai bên đều vô cùng tiếc nuối khi mong muốn của cả cầu thủ và câu lạc bộ không thể thành hiện thực.”

Người chiến thắng Quả bóng vàng sáu lần, Messi, 34 tuổi, tháng trước cuối cùng đã giành được một danh hiệu quốc tế lớn với Argentina khi họ đánh bại đối thủ Brazil để giành Copa America.

Nhưng đã có những nghi ngờ về khả năng tiếp tục của anh ấy tại Barcelona kể từ khi anh ấy cố gắng ra đi vào tháng 8 năm ngoái dưới dạng cầu thủ tự do, trích dẫn một điều khoản trong hợp đồng của anh ấy và nói rằng câu lạc bộ đã “không có dự án hay bất cứ điều gì trong một thời gian dài”. Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Các tên gọi khác của Real Madrid

Messi, cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại và là người xuất hiện nhiều nhất của Barca, cuối cùng đã đồng ý ra sân trong năm cuối cùng khi câu lạc bộ đe dọa ra tòa.

Cầu thủ, người ký hợp đồng đầu tiên với Barcelona vào năm 2000 trên một chiếc khăn ăn khi mới 13 tuổi, đã trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30 tháng 6 khi thỏa thuận cũ của anh hết hạn sau khi Messi chơi 788 trận cho câu lạc bộ.

Mùa giải trước là một sự thất vọng tương đối khi câu lạc bộ chỉ có thể giành được Cúp Tây Ban Nha và xuất sắc ở vòng 16 đội Champions League, giải đấu mà họ giành được lần cuối cùng vào năm 2015.

Đã có suy đoán rằng Messi sẽ ký hợp đồng trong hai năm và sau đó có khả năng đầu quân cho Giải bóng đá nhà nghề, mặc dù người bạn và đồng đội cũ của Barca, Neymar đã nói rằng anh ấy rất muốn được hợp tác với anh ấy một lần nữa tại Paris Saint Germain.

Khoản nợ khổng lồ

Barcelona đang lao động với khoản nợ hàng trăm triệu euro và phải chịu áp lực giảm hóa đơn tiền lương.

Câu lạc bộ gần đây đã bán hậu vệ trái Junior Firpo cho Leeds United và tuyển thủ Mỹ Konrad de la Fuente cho Marseille.

La Liga năm 2013 đã đưa ra cái gọi là quy định về tài chính “công bằng” đặt ra số tiền tối đa mà mỗi câu lạc bộ có thể chi cho đội hình thi đấu và ban huấn luyện của mình mỗi mùa giải, tùy thuộc vào thu nhập của họ.

Đồng thời, Barcelona đã chiêu mộ những cầu thủ mới được kỳ vọng sẽ làm hài lòng Messi, chẳng hạn như Sergio Aguero, người đã gia nhập đội bóng xứ Catalan từ Manchester City với tư cách là cầu thủ tự do theo hợp đồng có thời hạn hai năm.

Đầu năm nay, truyền thông Tây Ban Nha đã đưa ra nhiều báo cáo về con số 555 triệu euro đã trả cho Messi trong 4 mùa giải từ tháng 11/2017 đến cuối tháng trước.

Nhật báo quốc gia El Mundo hồi tháng 1 đã tiết lộ về cái mà họ gọi là “hợp đồng pharaon của Messi đang hủy hoại Barca” – số tiền đó bao gồm bản quyền hình ảnh và một loạt các khoản thưởng liên quan đến hiệu suất khi cầu thủ này kiếm được 297 triệu euro.

Lionel Messi rời Barcelona sau đó đã rất kín tiếng về kế hoạch của mình.

Anh ấy chỉ trả lời hai cuộc phỏng vấn trong năm qua – một vào tháng 12 và một vào cuối mùa giải – và cả hai lần anh ấy đều nói “chưa có gì được quyết định”.

Nhưng Joan Laporta đã ưu tiên giữ Messi ở lại đội kể từ khi anh ấy được bầu lại làm chủ tịch Barcelona vào tháng Ba.

“Leo yêu Barca và biết rằng chúng tôi là một gia đình lớn. Hy vọng rằng điều đó có thể giúp chúng tôi khuyến khích anh ấy ở lại”, anh nói vào thời điểm đó.

Chủ tịch cuối cùng Josep Maria Bartomeu đã buộc phải từ chức vào tháng 10 sau khi các thành viên của câu lạc bộ đạt được một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại ông sau nỗ lực ra đi của Messi.