M.U bị phạt vì làm sai quy định kiểm tra doping ở Europa League

UEFA đã đưa ra 3 án phạt dành cho Manchester United, trung vệ Phil Jones và hậu vệ Daley Blind vì sự cố diễn ra ở đêm chung kết Europa League 2016/17.

Phil Jones nhận án treo giò 2 trận và phạt 5.000 bảng vì xúc phạm nhân viên kiểm tra doping. Như vậy, trung vệ người Anh sẽ vắng mặt ở trận tranh Siêu cúp châu Âu gặp Real Madrid ngày 8/8 tới và trận mở màn vòng bảng Champions League của M.U. Theo trang bxh Daley Blind thoát khỏi án treo giò nhưng cũng bị phạt số tiền tương tự người đồng đội vì không tham gia kiểm tra doping sau trận đấu.
Manchester United bị phạt 10.000 euro vì không đảm bảo các cầu thủ tham gia kiểm tra doping sau trận chung kết Europa League 2016/17 vào ngày 24/5 tại Stockholm, trận đấu mà Quỷ đỏ đá đánh bại Ajax Amsterdam với tỷ số 2-0.
M.U bị phạt vì làm sai quy định kiểm tra doping ở Europa League
Được biết, Phil Jones vì phải tham gia kiểm tra doping nên không thể tham gia chụp ảnh chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình bị khủng bố tại thành phố Manchester cùng đồng đội. Do đó, trung vệ này đã nổi cáu với nhân viên kiểm tra doping. Trong khi đó, Blind trốn kiểm tra doping để chụp ảnh cùng đồng đội.
Về phía các cầu thủ bị phạt, UEFA cho biết trên tờ bong da truc tuyen: “Phil Jones đã có những hành vi và từ ngữ xúc phạm nhân viên kiểm tra doping, cũng như thiếu sự hợp tác và tôn trọng thủ tục kiểm tra doping. Daley Blind không tuân thủ quy định chống sử dụng doping của UEFA”.
Trong thông báo, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu cho biết: “M.U đã vi phạm các thủ tục kiểm soát doping trong quy định chống doping của UEFA. Đặc biệt, theo Phụ lục B (17) của quy định nêu trên: Các đội bóng phải có trách nhiệm đảm bảo được lựa chọn ngẫu nhiên phải trải qua kiểm tra doping ngay sau khi trận đấu kết thúc”.