Panenka là gì? Cách thực hiện cú sút hiệu quả nhất

Panenka là gì? Kỹ thuật đá Panenka này có gì đặc biệt? Ai đã thực hiện cú sút panenka hiệu quả? Bài viết dưới đây của chuyên mục thể thao sẽ giúp bạn làm rõ điều đó nhé! 

Panenka là gì?

Panenka là tên gọi của một kiểu sút penalty và cú sút này được thức hiện khi cầu thủ lấy đà rất xa và sau đó đánh lừa thủ môn bằng cách sút bóng lên vô cùng nhẹ nhàng vào vị trí giữa khung thành khi thủ môn lại ngả người về một hướng khác.  Cú sút này có mấu chốt là nền tảng kỹ thuật tốt, biết cách điều khiển hướng đi của bóng cũng như những cú phản xạ nhanh để chạy qua mặt thủ môn, kết hợp sự bình tĩnh và mức độ tin cậy cao.

panenka-la-gi-cach-thuc-hien-cu-sut-hieu-qua-nhat
Panenka là gì? Cách thực hiện cú sút hiệu quả nhất

Cách sút panenka

Cú sút này vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại không đơn giản mà không phai ai cũng có can đảm để thực hiện thành công dễ dàng khi bắt tay vào thực hiện lại rất khó.

Cầu thủ sẽ phải lấy đà từ một góc để đánh lừa thủ môn vì họ thường đoán trước được hướng bóng đi về phía nào để đổ người. Ngay cả khi bạn đá theo hướng ngược lại thì nhiều thủ môn vẫn có khả năng bắt bóng bằng chân rất điêu luyện. Còn cách sút này điểm hay của nó là khi cầu thủ bấm bóng lên cao và rơi xuống thì thủ môn lại đổ người một hướng nào để mà không thể bật dậy để cản phá cú bóng được và có kq bong da đẹp mắt, dưới đây là một số bước bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đặt bóng chuẩn vị trí và lấy đà

Bạn cần đặt bóng vào chấm phạt đền, đưa bàn chân trụ cạnh bóng và hướng thẳng vào cầu môn đối phương, sau đó lùi 5 bước dài về phía sau để chạy đà, tăng tốc dần về cuối để thủ môn tưởng bạn chuẩn bị thực hiện cú uos mu cực mạnh. Tuy nhiên bạn cần phải tưởng tượng được điểm rơi của bóng. Bạn có thể lấy đà tùy ý mình và 5 bước là khoảng cách lý tưởng để thực hiện. Cho dù bước chạy đà hoàn hảo cũng không thể đảm bảo rằng thủ môn bị đánh lừa mà nó còn phụ thuộc vào tâm lý và độ tin tưởng của cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý vô địch world cup bao nhiêu lần trên kqbongda.info nhé!

Bước 2: Chuẩn bị sút bóng.

Bạn đặt chân ngang với bóng từ 20-25cm để có cú bấm hoàn hảo nhất, bạn đưa mũi chân mình xuống mặt dưới của bóng càng sâu càng tốt. Khi sút bóng bạn vung chân thật mạnh về sau để tạo hình “cái thìa” để lừa thủ môn và bóng cũng được xoáy và bay cao hơn.

Đến lúc tiếp xúc với bóng bạn nên hãm nhịp độ và tác động lực vừa đủ vào bề mặt bóng. Sự tự tin cũng như dứt khoát sẽ là yếu tố hoàn hảo cho cú panenka này.

Bước 3: Tác động chân lên trái bóng

2 bước trên chỉ mang tính chất đánh lừa thủ môn thì điểm tiếp xúc bóng phải đảm bảo tuyệt đối. Tiếp xúc trên chân, mu bàn chân là điểm chạm hoàn hảo cho cú đá Panenka. Qủa bóng sẽ xoáy mạnh,  quỹ đạo cuộn về phía khung thành.

  • Bạn không dùng lực quá yếu hoặc quá mạnh vì bóng sẽ dễ dàng bị thủ môn bắt được.
  • Không ngả người về phía sau điều này sẽ khiến bóng không bay theo đường chính xác.
  • Chú ý tới những vị trí trên bàn trận chụ và bàn chân đá.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về cú sút phạt dễ ghi bàn trong bóng đá và bạn có thể áp dụng nhé!

Xem thêm: Ligue 1 chiếu kênh nào