Top 8 Tiền Điện Tử Đáng Mua Bán Nhất Theo Vốn Hóa Thị Trường Trong Năm 2022

Năm 2021 là một năm đầy những dấu ấn đối với thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại. Chính vì xu thế phát triển và biến động không ngừng của thị trường tiền điện tử, năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm đầy bùng nổ với thị trường đặc thù này.

Dù bạn là một trader “lão làng” hay là một trader mới “chập chững bước vào nghề” thì những kiến thức về thị trường sẽ không bao giờ là dư thừa. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 8 tiền điện tử đáng mua bán nhất theo vốn hóa thị trường trong năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Tiền điện tử là gì và những phân tích về tiền điện tử

Tiền điện tử là gì và những phân tích về tiền điện tử
Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số, là loại tiền hoạt động dựa trên thuật toán và được lưu trữ trên các thiết bị thông minh, mạng internet,…

Tiền điện tử được xem như xư hướng tài chính công nghệ (fintech) trong tương lai.

Năm, 2019, giá trị thị trường của tiền điện tử ở mức 792,53 triệu USD, giá trị hiện tại 2.203,98 tỷ USD và dự kiến đạt 5.190,6 tỷ USD vào năm 2026.

Giá trị tiền điện tử đã đạt mức tăng trưởng 900% chỉ trong vòng chưa tới một năm, từ 3/2020 đến 2/2021

Tổng khối lượng giao dịch tăng từ 51,6 tỷ (2019) lên 87,3 tỷ USD

Vào năm 2025, thị trường blockchain dự kiến sẽ đạt khoảng 39,7 tỷ USD.

Tính đến quý 3 năm 2020, có hơn 101 triệu người dùng được xác minh danh tính. 

Những điểm nổi bật trên thị trường Tiền điện tử

Đồng tiền đầu tiên được tạo ra là Bitcoin (BTC) (2009). Đây được coi là đồng tiền điện tử hàng đầu của thị trường này, với mục đích dùng để thay thế tiền pháp định fiat. BTC được kỳ vọng trở thành phương tiện thanh toán tương lai trên toàn thế giới với các ưu điểm vượt trội như: tính phi tập trung, giao dịch tốc độ nhanh,phí giao dịch thấp, loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba, thân thiện với môi trường,…

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển giờ đây mạng lưới tiền điện tử vô cùng rộng lớn. Theo số liệu của coinmarketcap thì hiện đã có tới hơn 16.224 đồng coin khác nhau. Với giá trị vốn hóa thị trường là khoảng hơn 2 ngàn tỷ USD và Bitcoin chiếm đến 40.2% trong số đó. 

Vậy, theo sau Bitcoin là những đồng tiền điện tử nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu Top 8 tiền điện tử đáng mua bán nhất theo vốn hóa thị trường trong năm 2022 dưới đây:

 8 Tiền Điện Tử Đáng Mua Bán Nhất Theo Vốn Hóa Thị Trường Năm 2022

Bitcoin – Đồng tiền hàng đầu

Ra đời năm: 2009.

Vốn hóa thị trường: 890 tỉ đô

Được hỗ trợ trên tất cả các sàn giao dịch

Giá hiện tại: 23,991.6$

Ethereum – Đối thủ cạnh tranh của Bitcoin

Ra đời năm: 2015

Vốn hóa thị trường: 445,5 tỷ $

Là nền tảng phát triển nhiều coin, token

Solana

Phát hành năm: 2017

Vốn hóa thị trường: 53 tỷ $

Solona (SOL) mang đến giải pháp tài chính phi tập trung để các nhà phát triển tạo ra DApp (các ứng dụng phi tập trung) với giao thức Solana. 

KCS (KuCoin Shares)

KCS (KuCoin Shares)
KCS (KuCoin Shares)

Ra đời năm: 2017

Vốn hóa thị trường: 1 tỷ $

KCS là token của sàn giao dịch top 5 Thế giới KuCoin. Chủ sở hữu KCS có thể tham gia IEO, sử dụng KCS làm phí giao dịch cũng như sử dụng các dịch vụ và sản phẩm trên sàn KuCoin.

Cardano

Thành lập năm: 2017

Vốn hóa thị trường: 8,7 tỷ $

Cardona được xem là blockchain thế hệ thứ 3, tiếp nối thế hệ thứ nhất Bitcoin và thế hệ thứ 2 Ethereum. Cardona nổi bật bởi ngôn ngữ lập trình Haskell, ví Daedalus, mang đến cả cryptocurrency cũng như nền tảng công nghệ,…

Terra

Được phát triển từ 01/2018.

Vốn hóa thị trường: 32,7 tỷ $

Terra (LUNA Coin) là blockchain sử dụng các đồng ổn định stablecoin, hỗ trợ các hệ thống thanh toán ổn định về giá toàn cầu. Đồng LUNA cho phép holder tham gia quản trị, staking và thanh toán phí mạng lưới.

 Polkadot coin

Ra đời năm: 2016

Vốn hóa thị trường: 27,9 tỷ $

Polkadot có khả năng kết hợp các chuỗi khối riêng lẻ để chia sẻ dữ liệu trên mạng lưới một cách phi tập trung. DOT là token gốc của Polkadot, có chức năng quản trị, staking, Bonding và tiền thưởng,…

Dogecoin – Kẻ giết chết Shiba Inu

Dogecoin - Kẻ giết chết Shiba Inu
Dogecoin – Kẻ giết chết Shiba Inu

Ra mắt vào thị trường năm 2013.

Vốn hóa thị trường: 22 tỷ $

Đây là một meme coin xuất phát từ một trò đùa nhưng đã trở nên vô cùng thịnh hành, chỉ đứng sau đồng SHIB. Chính vì sự độc đáo mà Dogecoin được rất nhiều người ưa thích và giá Dogecoin luôn biến động không ngừng.

Trên đây là top 8 tiền điện tử đáng mua bán nhất theo vốn hóa thị trường trong năm 2022. Hy vọng qua bài viết, trader đã chắc chắn hơn với quyết định đầu tư của chính mình. Chúc bạn giao dịch thành công!