4 điểm “du hí” lý tưởng trong mùa thu

Mùa thu đông ở Việt Nam bị chi phối bởi các cơn bão và áp thấp nhiệt đới, nên thường xuyên có mưa, nhất là ở các vùng biển và miền Trung (Đà Nẵng, Huế, Hội An). Vì thế, các nhà làm tour gợi ý khách du lịch nghĩ đến miền Bắc trong những chuyến nghỉ ngơi thư giãn của mình vào những ngày thời tiết chuyển thu tuyệt đẹp này.

Theo các nhà làm tour, Hà Nội là một trong những lựa chọn lý tưởng trong dịp này.

Đến với đất Thủ đô, bạn có thể tự mình tản bộ trong muôn vàn ngõ ngách của phố cổ; ngắm Hồ Gươm và thưởng thức những món ngon của đất Hà Thành…

Thủ đô Hà Nội dường như đẹp nhất vào mùa thu
Thủ đô Hà Nội dường như đẹp nhất vào mùa thu

Nếu còn lạ nước lạ cái, bạn có thể đến bờ Hồ để được chỉ dẫn và giúp đỡ. Theo đó, bạn có thể thăm quan đền Ngọc Sơn (viên ngọc của Hồ Hoàn Kiếm), thăm khu phố cổ Hà Nội (36 phố phường xưa và nay), qua chợ Đồng Xuân – khu chợ lớn nhất Hà Nội – nơi hội tụ sản vật trên rừng dưới biển của cả nước hoặc đến thăm Lăng Bác và viện bảo tàng – Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa một cột ( là di tích lâu đời mang tên chùa Diên Hựu với ý nghĩa phúc lành dài lâu).

Bạn sẽ có dịp đến với quần thể cảnh đẹp ở phía Tây thành phố – đền Quán Thánh (Trấn Vũ quán có pho tượng Thánh Trấn Vũ bằng đồng đen nặng 3.600kg), chùa Trấn Quốc (ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, xây dựng từ năm 541).

Tiếp đó, bạn sẽ được thăm viện bảo tàng dân tộc học nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, giới thiệu đầy đủ về 54 dân tộc sống trên đất nước Việt Nam; thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám (ĐH đầu tiên của Việt Nam).

Mây nước hồ Ba Bể giúp bạn cực kỳ thư giãn.
Mây nước hồ Ba Bể giúp bạn cực kỳ thư giãn.

Ngoài Hà Nội, bạn có thể nghĩ đến Hồ Ba Bể để thư giãn trong những ngày thu tiết trời dịu mát này. Hồ nằm gần chợ Rã, cách thị xã Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn 40 km). Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm thú vị khi ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ luồn lách vào động Puông mờ ảo, chiêm ngưỡng và thỏa sức tưởng tượng về những hình thù kỳ lạ tạo bởi muôn ngàn thạch nhũ. Rời khỏi hang động, bạn có thể thả hồn trên vùng nước mênh mông Ba Bể ngắm mây trời non nước. Nơi này từng được miêu tả như một bức tranh thủy mặc làm say lòng nhiều du khách từ xưa đến nay.

Thác Bản Giốc hoang sơ và tuyệt đẹp
Thác Bản Giốc hoang sơ và tuyệt đẹp

Bạn cũng có thể chọn Thác Bản Giốc. Hiếm có ngọn thác nào có được vẻ đẹp nguyên sơ như ngọn thác này. Hai cụm thác chính, phụ với hàng chục dòng thác trắng xóa hiện ra nguyên sơ và hùng vĩ. Lãng mạn vô cùng khi đâu đó trên đỉnh thác, những bông hoa vô ưu nở vàng rực… Ngọn thác này từng được ví như là vẻ đẹp nguyên sơ của người phụ nữ Tày nơi đỉnh núi mù sương hay là mái tóc nàng tiên nào đã lãng quên vắt ngang đỉnh núi.

Sa Pa là nơi thích hợp đi du lịch cho cả 4 mùa trong năm.
Sa Pa là nơi thích hợp đi du lịch cho cả 4 mùa trong năm.

Ngoài những địa điểm nói trên, Sapa cũng là một điểm đến không kém phần hấp dẫn. Ở độ cao lý tưởng, cùng với Đà Lạt, Sapa được đánh giá là thích hợp với mọi mùa du lịch trong năm.