‘Among Us’: Những điều cần biết về trò chơi sinh tồn trực tuyến

Chưa phân loại

Among Us game sinh tồn mặc dù trò chơi điện tử trực tuyến đã được phát hành vào năm 2018, nó đã có một sự gia tăng đáng kể gần đây.

Ai mà không yêu thích một vụ giết người bí ẩn? Và ngày nay, trong khi tất cả chúng ta đều xa cách về mặt xã hội, thì còn cách nào tốt hơn để giữ kết nối với bạn bè và gia đình hơn là phản bội họ trong một game sinh tồn đảo hoang?

Ít nhất đó là tiền đề cho InnerSloth’s Among Us . Trò chơi – có thể tải xuống và chơi trên PC hoặc thiết bị di động – được phát hành vào năm 2018, nhưng trong vài tháng qua đã có nhiều người chơi hơn do đại dịch. Nó cũng được các game thủ nổi tiếng phát trực tuyến trên các trang như Twitch, khiến nó càng được chú ý hơn.

'Among Us': Những điều cần biết về trò chơi sinh tồn trực tuyến

Vì vậy, nếu bạn đang muốn chơi nó, đây là những điều cần biết:

Làm thế nào để bạn chơi ‘Among Us”?

Mỗi trò chơi có thể chứa từ bốn đến 10 người chơi (càng nhiều càng tốt) và có ba bản đồ trò chơi khác nhau để bạn lựa chọn, tất cả đều lấy bối cảnh trong không gian – hai bản đồ trên tàu vũ trụ và một bản đồ trên hành tinh.

Mỗi người chơi là một thành viên phi hành đoàn trên tàu vũ trụ, nhưng hai người là kẻ giả mạo với mục tiêu chính là giết tất cả những người khác trước khi bị phát hiện. Phi hành đoàn có thể giành chiến thắng trong trò chơi nếu họ hoàn thành nhiệm vụ của mình hoặc nếu họ tìm ra ai là kẻ mạo danh và hạ gục chúng. Những kẻ mạo danh có thể giành chiến thắng nếu họ giết tất cả mọi người trên tàu hoặc khiến những người chơi khác bỏ phiếu cho những người khác.

Trong trò chơi, các thành viên phi hành đoàn sẽ chạy xung quanh con tàu để thực hiện các nhiệm vụ trong khi những kẻ mạo danh tìm kiếm nạn nhân. Sau khi một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, nếu một thành viên khác tình cờ tìm thấy thi thể, họ có thể báo cáo và bắt đầu cuộc họp giữa mọi người trên tàu.

Đây là lúc niềm vui (và sự lừa dối) bắt đầu, khi những câu hỏi về ai đã ở gần đây và ai đã nhìn thấy những gì bắt đầu. Đây có lẽ cũng là phần mà bạn biết được ai trong số bạn bè và gia đình của mình giỏi nói dối. Giao tiếp được thực hiện thông qua trò chuyện trong trò chơi.

Sau cuộc họp, các đội có thể chọn bỏ phiếu cho một người chơi hoặc bỏ phiếu cho vòng đó và mọi người quay trở lại tàu để hoàn thành nhiệm vụ của mình (hoặc giết các thành viên thủy thủ đoàn khác) và nó vẫn tiếp tục. Một người chơi cũng có thể gọi một “cuộc họp khẩn cấp” nếu họ nghi ngờ họ biết ai là kẻ mạo danh.

Những điều cần lưu ý khi chơi

Among Us được chơi trực tuyến vì vậy bạn sẽ cần truy cập internet hoặc gói dữ liệu. Người chơi có thể tải xuống trò chơi miễn phí trên thiết bị di động của họ hoặc trả $ 5 (Dh18.3) để tải xuống từ Stream để chơi trên PC. Game thủ có thể tổ chức các trò chơi riêng tư của mình với bạn bè hoặc tham gia các trò chơi trực tuyến với người lạ.

Cần lưu ý rằng nếu một trò chơi có tối đa 10 người chơi, trò chơi cũng có thể được tùy chỉnh để có tối đa ba kẻ giả mạo trên tàu – điều này làm cho việc tìm ra ai là người nhanh chóng thậm chí còn quan trọng hơn.

Những điều khác cần chú ý: kẻ giả mạo là những người chơi duy nhất có thể ‘thông hơi’ (về cơ bản là nhanh chóng đi qua các lỗ thông hơi) xung quanh trò chơi. Đó là lý do tại sao biết bản đồ của con tàu là quan trọng. Nếu bạn là kẻ mạo danh, sau khi giết một thuyền viên, bạn có thể nhảy vào lỗ thông hơi và nhanh chóng chuyển sang phần khác của con tàu. Tuy nhiên, nếu những người chơi khác chứng kiến ​​điều này, họ cũng sẽ biết rằng bạn là kẻ mạo danh.

Những kẻ giả mạo cũng được giao các nhiệm vụ giả để chúng trông như thể là một thành viên thủy thủ đoàn và cũng có khả năng phá hoại một con tàu (chẳng hạn như cắt oxy hoặc tắt đèn). Điều này có nghĩa là các thành viên phi hành đoàn sẽ đột nhiên cần phải chạy đến một khu vực cụ thể để sửa chữa nó (đôi khi có thể là một thiết lập để bị giết).

Đối với một vụ phá hoại lớn, chẳng hạn như cắt oxy, sẽ có giới hạn thời gian và nếu người chơi không thể sửa chữa kịp thời, tất cả mọi người đều chết và kẻ mạo danh sẽ thắng.

Sau khi một người chơi chết hoặc bị bỏ phiếu, họ trở thành những bóng ma trên con tàu, nơi họ có thể nhìn thấy mọi người và đi xuyên qua các bức tường. Nhưng những con ma vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ của mình và nên làm như vậy vì nó giúp đội của họ giành chiến thắng trong trò chơi nếu hoàn thành. Ngoài ra, sau khi chết, họ không thể giao tiếp với bất kỳ ai còn sống trong trò chơi, nhưng có thể trò chuyện với những người chơi đã qua đời khác.

Tại sao nó quá phổ biến?

Vì trò chơi cho phép tối đa 10 người chơi nên các hiệp chỉ kéo dài khoảng 10 đến 15 phút. Có lẽ tốt hơn nữa, trò chơi cũng dễ hiểu và không đòi hỏi nhiều kỹ năng để chơi.

Như đã đề cập, Among Us đã bất ngờ được chú ý nhờ những game thủ đã phát trực tiếp nó khi đang phát trực tiếp cùng nhau. Xem phản ứng của những người cố gắng đoán ai là kẻ mạo danh (và đôi khi hiểu sai) hoặc nói dối một cách khủng khiếp rằng không phải kẻ mạo danh đều khá thú vị.

Trò chơi cũng đã thu hút được sức hút trên phương tiện truyền thông xã hội, với người dùng ca ngợi cơ chế của trò chơi và số lượng người chơi nhỏ. Nó rất giống với chơi một trò chơi hội đồng bí ẩn giết người kiểu cũ nhưng trực tuyến.

Trò chơi đã trở nên phổ biến đến nỗi InnerSloth ban đầu đã công bố kế hoạch cho Among Us 2 . Tuy nhiên, điều đó đã bị hủy bỏ vì các nhà phát triển cho biết họ sẽ tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện cái đầu tiên. Xem thêm cách chơi Game xếp bi– game xếp bóng phổ biến và được nhiều người chơi nhất có lẽ phải kể đến trò xếp bi, xếp bóng line 98.