Thời tiết mùa hè nóng nức khiến cơ thể mệt mỏi và ăn không ngon miệng . Bạn muốn đổi bữa cho gia đinh . Hôm nay chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn chia sẻ với bạn công thức cách làm sườn nấu sấu ăn chống ngán ngày hè. Vị ngọt của nước sườn quyện trong vị chua chua của sấu làm cho món bún thêm phần hấp dẫn lắm nhé!
1. Nguyên liệu làm bún sườn sấu
- Sườn ngon: 500g
- Sấu: 5-7 quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Bún ăn kèm: 1kg
- Rau thơm, gia vị
2. Cách làm bún sườn sấu
Bước 1: Sườn bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi lên, vớt ra rửa lại lần nữa, bạn bỏ lần nước này đi. Cho sườn và nước mới vào nồi để ninh. Tốt nhất, bạn nên ninh bằng nồi áp suất để sườn mau chín nhé.
Bước 2: Cà chua đem rửa sạch, bổ múi cau mỏng, sấu xanh mua về bạn đem cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa cắt gốc và lá vàng, rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Rau thơm bạn đem rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho đảm bảo an toàn.
Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, đun khô, cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào sơ, thêm 1 thìa hạt nêm vào.
Bước 6: Khi sườn đã nhừ, bạn cho cà chua vừa xào vào, thêm 1 thìa hạt nêm để phần nước dùng được đậm đà, thả sấu vào và đun tiếp.
Bạn dọn bún, rau thơm, hành lá ra bát. Khi sườn chín, bạn chan nước dùng, thêm sườn lên trên và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn ngon miệng nha!