Hôm nay chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn chia sẻ với bạn cách nấu canh mướp thịt bằm hạt sen ngon cho thời tiết mùa hè này.Canh mướp nấu thịt băm hạt sen vừa có vị bùi bùi của hạt sen lại ngọt thơm của mướp hương, món ăn được sử dụng những nguyên liệu phổ biến vào mùa hè nên rất an toàn cho sức khỏe gia đình. Cùng chúng tôi vào bếp học cách nấu món này ngay thôi.
1 . Nguyên liệu nấu canh mướp thịt bằm hạt sen
- Một quả mướp hương to
- 100 g hạt sen tươi.
- 100 g thịt băm
- Một củ hành khô thái nhỏ
- Một cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
2. Cách nấu canh mướp thịt bằm hạt sen
Bước 1: Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen sau đó rửa sạch. Mướp bào bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho một thìa dầu ăn vào nồi, tiếp đó cho hành khô vào xào thơm rồi cho thịt băm vào đảo tơi.
Bước 3: Thêm hạt sen tươi vào đảo cùng, nêm thêm một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 4: Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi đun ở lửa vừa cho đến khi hạt sen chín bở thì cho mướp vào. Nấu cho đến khi mướp chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm một ít hành lá vào là xong.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công nha!