Một cốc chanh muối ngâm khởi động mỗi buổi sáng, một cốc chanh muối để kết thúc chuỗi ngày làm việc mệt mỏi dưới thời tiết mùa hè là một điểu tuyệt vời cho cả cảm xúc và sức khỏe của bạn. Hãy cùng chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn tham khảo cách ngâm chanh muối thật ngon để thưởng thức trong hè nha.
1. Nguyên liệu ngâm chanh muối
- 6-7 quả chanh vàng
- 60-75g muối sạch
- Một bình thủy tinh
2. Cách ngâm chanh muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Chanh rửa sạch, lau khô.
-Lọ thủy tinh rửa sạch bằng nước ấm, sau đó dùng khăn sạch, khô lau sạch.
Bước 2: Thực hiện
-Chanh bổ hình chữ thập, chừa một chút ở phần cuối để các miếng chanh dính lại với nhau.
-Cho muối vào giữa miếng chanh đã cắt.
-Xếp lần lượt chanh vào lọ,rắc thêm một chút muối phủ đều các miếng chanh.
-Dùng chày lèn chặt lọ chanh muối để chanh ra nước.
-Đậy nắp lạu đặt lọ chanh muối ở nơi khô ráo ít nhất 1 tuần, sau đó có thể bảo quản lọ chanh muối trong tủ lạnh dùng dần.