Cách phân biệt băng vệ sinh thật – giả tránh vô sinh

Hiện nay băng vệ sinh giả bán tràn lan ngoài thị trường, rất khó kiểm soát. Do đó, chị em phải biết cách phân biệt băng vệ sinh thật giả để tránh rước bệnh.

Hậu quả khôn lường khi dùng phải băng vệ sinh giả

Băng vệ sinh giả là loại băng vệ sinh làm nhái lại của các thương hiệu lớn, không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém, thường được sản xuất từ vật liệu không đảm bảo vệ sinh, nên dễ mang mầm bệnh bên trong. Khi mua nhầm băng vệ sinh giả, quá trình tiếp xúc trực tiếp với da và âm đạo dài, khiến mầm bệnh, vi khuẩn theo đó đi sâu vào âm đạo và tử cung, gây viêm nhiễm, nấm ngứa. Lâu dài có thể dẫn tình vô sinh ở nữ giới. Bên cạnh đó, băng vệ sinh giả khả năng thấm hút không tốt, gây tình trạng ứ đọng, ẩm ướt. Chất liệu sản xuất không đảm bảo nên dễ khiến người sử dụng bị dị ứng, mẩn ngứa vô cùng khó chịu. Nếu thường xuyên dùng phải băng vệ sinh giả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

cach-phan-biet-bang-ve-sinh-that-gia

Cách phân biệt băng vệ sinh thật – giả

1. Quan sát kỹ bao bì

Trước khi mua sản phẩm, bạn cần xem xét thật kỹ bao bì. Trên bao bì phải có đủ các thông số: Tên sản phẩm, nhà sản xuất, nơi sản xuất, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua những loại được đóng trong gói nilong sơ xài và được quảng cáo là băng vệ sinh trần chính hãng có giá rẻ hơn. Đó chỉ là những sản phẩm được sản xuất chui tại các nhà máy tự phát, không có kiểm định của Bộ Y tế nên không an toàn.

2. Cách phân biệt sản phẩm thật – giả của hãng Kotek

Hiện nay, hãng Kotek là một trong những nhãn hiệu rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, sản phẩm của hãng cũng đang bị làm giả rất nhiều. Bạn cần nắm được cách phân biệt hàng thật – giả để không mua phải Kotek giả, gây hại sức khỏe.

Trước hết hãy quan sát kỹ bao bì của sản phẩm, gói Kotek thật sẽ có màu sắc tươi sáng, hình in rõ nét, phần chữ rõ ràng, dễ đọc. Còn gói Kotek giả sẽ có màu sắc kém tươi, hình in mờ nhạt không sắc nét.
cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh

Tiếp đó, mở bao bì ra bạn quan sát kỹ bên trong. Gói Kotek thật sẽ dùng giấy gói từng miếng là màu xanh da trời, trong khi gói Kotek giả thường sử dụng giấy gói màu trắng. Phần giấy lót bên trong của gói Kotek thật sẽ có hoa văn đẹp mắt, còn Kotek giả sẽ là giấy trơn hoặc in chữ sơ sài.

cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh1
Mở hẳn miếng BVS ra và quan sát trên bề mặt. Miếng băng vệ sinh thật của Kotek sẽ có phần lõi thấm hút màu xanh, miếng giấy dán ở phần cánh màu trắng không in gì. Còn Kotek giả thì không có lõi thấm hút, toàn bộ đều màu trắng, phần giấy dán ở cánh thường ghi tên thương hiệu khác.

cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh2

 

Miếng giấy dán cánh của kotek thật màu trắng không in thương hiệu khác

cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh3

Miếng Kotek thật có lõi thấm hút màu xanh, còn hàng giả thì không có

3. Cách phân biệt sản phẩm thật – giả của hãng Diana

Giống như Kotek, Diana cũng là hãng BVS nổi tiếng tại Việt Nam và có số lượng khách hàng lớn. Do đó mà loại băng vệ sinh này cũng thường xuyên bị làm nhái. Cách phân biệt hàng thật – giả của Diana như sau.

Về bao bì, gói Diana thật có màu hồng tươi, hình in sắc nét, rõ ràng và bắt mắt. Còn gói Diana giả thì có màu hồng đậm, hình in có phần nhòe, không rõ nét và hơi lòe loẹt.

cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh4

Gói Diana giả có vỏ hồng đậm, hình in lòe loẹt

Khi bóc phần bao bì ra và quan sát sẽ thấy, giấy gói của miếng Diana thật có màu hồng tươi sáng, còn giấy gói của miếng Diana giả có màu hồng rất nhạt.
cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh5

Giấy lót của Diana thật có màu hồng tươi, còn hàng giả thì màu hồng rất nhạt

Mở hẳn miếng BVS ra và quan sát thì thấy rằng, miếng Diana giả trông nhăn nhúm, lỏng lẻo chứ không phẳng và chắc chắn như miếng Diana thật. Miếng Diana thật được cắt gọt tinh xảo, hai đầu hơi bo tròn, phần rãnh thấm hút được làm sâu, rất kỹ lưỡng. Còn miếng Diana giả thì dầu hơi vuông, phần rãnh thấm hút nông và làm sơ sài.

cach_phan_biet_bang_ve_sinh_that_gia_tranh_vo_sinh6

Bề mặt của miếng Diana giả nhăn nhúm, lỏng lẻo không tinh xảo như hàng thật