Hướng dẫn các bước nặn mụn an toàn

Các chuyên gia vẫn khuyên rằng chúng ta không nên tự ý nặn mụn vì có thể để lại sẹo hoặc khiến mụn trầm trọng hơn. Nếu bạn vẫn muốn nặn mụn,thì hãy đọc những  chia sẻ của chúng tôi về cách giúp nặn mụn an toàn hơn nhé!

cac-buoc-nan-mun-an-toan

Bước 1: Xông hơi da mặt: Bạn nên xông hơi khoảng 10 – 15 phút để da thải hết chất độc ra ngoài, rồi rửa lại bằng nước ấm. Nếu không có thời gian, bạn hãy dùng một chiếc khăn thấm nước ấm và đắp lên mặt trong trong vài phút.

Bước 2: Rửa tay thật sạch

– Trước khi nặn mụn, cần rửa tay thật sạch. Việc này sẽ giúp giảm tối thiểu vi khuẩn xâm nhập vào da.

– Dụng cụ nặn mụn (là cây nặn mụn được bán ở chợ) cũng phải được sát trùng kỹ lưỡng bằng cách trụng nước sôi. Và tuyệt đối không dùng đầu móng tay nặn mụn.

Bước 3: Nặn nhẹ đến khi nào đầu mụn ra ngoài hoàn toàn. Cần lấy sạch hết cồi mụn. Sau khi lấy sạch cồi thì sẽ chảy dịch và máu, dùng bông gòn sạch lau sạch. Thoa dung dịch sát khuẩn lên để khử trùng vết thương.

Bước 4: Sau khi nặn, bạn cần rửa mặt lại với sữa tươi hay sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Bước 5: Chườm đá lạnh nên mụn trong vài phút để giảm đỏ và se lỗ chân lông. Sau đó, thoa nghệ tươi, nha đam hay mật ong lên những vết mụn đã nặn, để giúp vết thương liền nhanh hơn và không để lại sẹo.

Thời điểm tự nặn mụn tốt nhất vào buổi tối vì thời điểm này da chúng ta sẽ ít tiếp xúc với môi trường khói bụi và có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất.