Lộ diện đối tượng đe dọa nữ nhà báo

Theo tờ xo so đưa tin Liên quan đến vụ nhà báo Thu Trang bị nhắn tin đe dọa, ngày 14/4, Công an Hà Nội tạm giữ đối tượng Đàm Hữu Dũng.  

Theo tin tức đăng tải trên báo Dân trí, ngày 14/4, Công an Hà Nội tạm giữ đối tượng Đàm Hữu Dũng (44 tuổi, trú tại tập thể 212 Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi đe dọa nhà báo Nguyễn Thị Thu Trang (báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh).

Được biết, trong ngày, đối tượng cũng nhiều lần gọi điện cho nữ nhà báo để xin tha thứ. Cuộc gọi gần nhất lúc 17h, đối tượng tiếp tục gọi điện cho chị Trang nói: “Anh đang ở cửa cơ quan điều tra của quân đội. Anh vừa làm việc xong với họ và xin em hãy tha thứ cho anh! Anh nhận hết tội với công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi… Em cứ yên tâm, gia đình em sẽ không ai làm sao đâu”.

Xem thêm xo so mien bac hôm nay tại đây

Nhà báo Thu Trang cho biết người đàn ông này gọi điện cho chị với giọng run run và khẳng định: “Mọi người cứ yên tâm, sẽ chẳng có ai phải chết cả. Anh chỉ doạ thế thôi chứ chẳng bao giờ làm như thế đâu. Anh biết anh đã sai rồi”

Chị Trang cũng chia sẻ chị đã khóc khi nghe cuộc điện thoại xin lỗi, khóc vì nỗi sợ hãi bấy lâu được giải tỏa, thậm chí cảm thấy xót thương người đã lỡ gây chuyện.

Trên facebook cá nhân của mình, chị Trang viết: “Mình rất mong sẽ khép lại mọi việc ở đây! Cảm ơn tất cả các bạn trong thời gian qua đã lo lắng cho mình và gia đình mình. Rất mong chúng ta mở lòng ra với những người biết nhận ra sai lầm. Giờ thì hãy để luật pháp thực thi nhiệm vụ của nó. Nếu được, mình sẽ xin cho anh ta”.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Lộ diện đối tượng đe dọa nữ nhà báo

Nhà báo Thu Trang hiện công tác tại báo Phụ nữ TPHCM – Ảnh: báo Dân trí

Trước đó, vào hồi 21h ngày 7/4, hai số điện thoại thường dùng của nhà báo Thu Trang liên tiếp nhận được những cuộc gọi từ số máy lạ

Đối tượng thực hiện những cuộc gọi này đã đe dọa mạng sống của nhà báo Thu Trang cùng gia đình.

“Mày đi mua quan tài ngay. Nhà mày có bao nhiêu người thì chuẩn bị bấy nhiêu quan tài hiểu chưa?

Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu”, đó là nội dung một trong những cuộc điện thoại mà nhà báo Thu Trang nhận được.  Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây.

Liên quan đến vụ việc, báo Phụ nữ TP.HCM cũng cho biết, từ ngày 16/3 – 28/3, phóng viên Thu Trang thực hiện loạt bài “Thâm nhập lò gạch “thổ phỉ” ở Hà Nội”; phản ánh thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ, “bảo kê” của những người có trách nhiệm. Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch, xây dựng lò gạch trên đất nông nghiệp.

Khi phóng viên đóng vai, thâm nhập thực tế thì Ông Đinh Hoàng Minh – Thanh tra  xây dựng, thuộc sở Xây dựng Hà Nội đã ra giá bảo kê 250 triệu đồng. Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu để ra mắt ông Vương Tiến Trung – phó chánh thanh tra xây dựng Tp Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn. Sau loạt bài nói, UBND TP Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm.

Theo đó, nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa, yêu cầu  tự phá dỡ. Nhiều cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc. Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý thì Phóng viên báo Phụ Nữ bị đe doạ. Xét thấy đây là hành vi có dấu hiệu thực tế xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn, tính mạng đối với nhà báo khi tác nghiệp điều tra chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội.

Chị Trang cũng cho biết: “Khi đã làm đề tài hóc búa như thế này thì phải xác định là chạm tới quyền lợi của rất nhiều người. Đơn cử như đề tài lò gạch. Nếu như các cơ quan chức năng kiên quyết thì những chủ lò xây dựng trái phép trong thời gian qua có thể đã bị xử lý hoặc họ tự phá dỡ.

Thiệt hại của họ lên tới vài chục tỉ đồng, những thiệt hại về kinh tế cũng làm cho mình phải đối chọi với sức mạnh ghê gớm của đồng tiền, tôi không loại trừ những khả năng mình gặp nguy hiểm. Nhưng không phải vì nguy hiểm mà mình không làm. Tôi chỉ nghĩ rằng là: Khi làm những đề tài khó như vậy phải luôn ý thức được nguy hiểm rình rập. Mình sẽ lường trước tất cả tình huống và vui vẻ đón nhận nó”.

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."