Lũ quét đổ về bất ngờ, 3 du khách suýt bị cuốn trôi

Chưa phân loại

Tin tuc trong ngay thì sáng 1-7, ông Vương Đình Cẩm, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), cho biết địa phương cùng Ban Quản lý khu du lịch Suối Voi tại xã này đang tiến hành khắc phục hậu quả sau vụ lũ quét vừa mới xảy ra.

Lũ quét đổ về bất ngờ, 3 du khách suýt bị cuốn trôi - 1

Hình ảnh lũ quét đổ qua các chòi sạp tại Suối Voi Ảnh: Facebook Trần Anh Khoa

Theo ông Cẩm, vào khoảng 16 giờ ngày 30-6, khi đang tắm, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Suối Voi thì nước lũ cuốn về do mưa lớn từ thượng nguồn Bạch Mã. Thời điểm trên, tại khu vực này có khoảng 1.000 du khách đang tắm và nghỉ dưỡng. Nhiều du khách đã nhận thông báo có mưa lớn thượng nguồn, có khả năng xảy ra lũ quét nên đã lên bờ.

Lũ quét đổ về bất ngờ, 3 du khách suýt bị cuốn trôi - 2

Rất may các du khách vẫn an toàn Ảnh: Facebook Trần Anh Khoa

Tuy nhiên, theo ông Cẩm thì có 3 du khách do chủ quan nên vẫn tắm ở vùng nước sâu dẫn đến bị nước lũ cuốn trôi. Rất may, lực lượng bảo vệ tại đây đã phản ứng kịp thời, dùng phao cứu vớt những du khách này lên bờ an toàn.

Trận lũ quét cũng đã làm một số lán trại nghỉ dưỡng nằm ven bờ suối bị cuốn trôi. Đa số các lán trại này đều không chấp hành đúng quy định về vị trí của Ban Quản lý khu du lịch Suối Voi.

Ông Cẩm cho biết do địa bàn Suối Voi khá dốc, mưa thượng nguồn đổ về rất nhanh và mạnh. Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, Ban Quản lý khu du lịch Suối Voi thường cắt cử lực lượng bảo vệ túc trực ở đầu nguồn và bố trí nhân viên ở những vùng nước sâu để ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Dự kiến theo xem ngay tot xau thì vào cuối tháng tình trạng mưa vẫn tiếp tục xảy ra.

Nguồn: 24h.com.vn