Miền Bắc chìm trong rét buốt, Sapa đi vào kỷ lục với -3,6 độ C

19h tối nay, nhiệt độ đo được tại Sapa là -3,6 độ C. Đây là kỷ lục tại Sa Pa trong nhiều năm trở lại đây. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận tại thị trấn Sa Pa là -3,2 độ C.

Miền Bắc đang ở đợt rét kỷ lục trong khoảng 30 năm trở lại đây, nhiệt độ tại nhiều nơi ghi nhận ngưỡng dưới 0 độ C.

Lúc 19h tối nay 24/1, các trạm quan trắc khí tượng miền núi Bắc Bộ đo được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Pha Đin nhiệt độ là -2,4 độ C; Điện Biên 6,4 độ C; Sơn La 2,8 độ C; Mộc Châu -0,6 độ C; Hòa Bình 7,2 độ C; Lào Cai 6,4 độ C; Sa Pa -3,6 độ C; Yên Bái 7,2 độ C;  Đồng Văn 0,6 độ C; Hà Giang 8,6 độ C; Tuyên Quang 7,2 độ C; Việt Trì 7,2 độ C; Tam Đảo (Phú Thọ) -0,1 độ C; Lạng Sơn 6,6 độ C; Mẫu Sơn -3,9 độ C; Hà Nội 6 độ C…

ban-tin-thoi-tiet1

Tuyết phủ trắng Sa Pa

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, chiều nay (24/1), không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Nam Trung Bộ (bao gồm cả khu vực Tây Nguyên) gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại trên diện rộng, vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết.

Dự báo, tối và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực miền Đông Nam Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác của Nam Bộ.

BẢN TIN NHIỆT ĐỘ LÚC 19H NGÀY 24/01/2016

ban-tin-thoi-tiet

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) còn có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.