Món chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon dễ làm cho bữa ăn

Chả thịt đậu phụ chiên với nguyên liệu đơn giản, giàu dinh dưỡng và hấp dẫn, sẽ là món ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

Ngoài các loại lá như lá lốt và lá xương sông, đậu phụ cũng là một nguyên liệu lý tưởng cho món thịt viên. Với sự kết hợp giữa thịt bằm và đậu phụ béo ngậy, món chả viên này thật sự tuyệt vời, không bị khô và rất thơm ngon. Đặc biệt, đậu phụ còn giàu estrogen, có lợi cho làn da của các bạn gái.

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một món ăn ngon, tiết kiệm và đầy dinh dưỡng, hoặc đơn giản là muốn thưởng thức một món mặn đặc biệt. Cùng women24h.com tìm hiểu nhé

Món chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon dễ làm cho bữa ăn hằng ngày
Món chả thịt đậu phụ chiên thơm ngon dễ làm cho bữa ăn hằng ngày

Nguyên liệu:

  • 200g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
  • 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 2 thanh đậu phụ
  • 1 nhánh tỏi băm
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
  • ½ muỗng cà phê xì dầu
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
  • 1-2 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
  • 2-3 muỗng canh bột mì
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng việc trộn đều thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng trong một bát to. Đảm bảo các thành phần được trộn đều với nhau.

Chia hỗn hợp này thành 16 phần nhỏ, sau đó nắm mỗi phần lại và tạo thành những viên thịt tròn, dẹt như hình bánh. Sau đó, quết mỗi viên thịt bằng bột mì và đặt lên đĩa.

Đánh tan 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng một ít muối trong một bát.

Cho dầu ăn vào chiên sôi trong một chiếc chảo lớn. Nhúng từng viên thịt vào trứng rồi sau đó chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả thịt có màu vàng nâu và chín. Đảm bảo thêm dầu vào nếu cần để chả không bị khô.

Cuối cùng, vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn. Chả thịt đậu phụ chiên này ngon nhất khi ăn nóng, kèm với cơm và chấm thêm tương ớt hoặc tương cà.

Xem thêm : Tìm hiểu ý nghĩa điểm báo cua đồng bò vào nhà đánh số mấy cùng chuyên gia

Lưu ý:

  • Bạn có thể bảo quản chả thịt đậu phụ chiên trong tủ lạnh và sau đó chiên lại trước khi ăn.
  • Bạn cũng có thể dùng chả thịt đậu phụ chiên để làm món bánh pancake ăn vặt rất ngon.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món chả thịt đậu phụ chiên này!