Thanh Hóa: Thêm 11 người chết và mất tích

Chưa phân loại

Theo tin tức trong ngày mới nhất hôm nay, hôm nay (13-10), lũ đạt đỉnh có dấu hiệu xuống song những thiệt hại về người và tài sản lại tiếp tục tăng lên ở Thanh Hóa tăng lên 11 người chỉ sau một ngày.

Lũ trên các sông ở Thanh Hóa là sông Mã, sông Bưởi, sông Chu vẫn trên mức báo động 3, trong khi nhiều huyện ở Thanh Hóa vẫn tiếp tục bia chia cắt bởi lũ.

Thêm 11 người chết và mất tích ở Thanh Hóa
Mưa lũ nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà ở Thạch Thành, Thanh Hóa chìm trong biển lũ. Ảnh: Đ. TRUNG

Các lực lượng quân đội, công an, dân quân được huy động lên đến gần 10.000 chiến sĩ tổ chức sơ tán gần 20.000 hộ dân ở nhiều huyện là Hà Trung, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Thạch Thành, Hoàng Hóa, Quan Hóa, Hậu Lộc, TP Thanh Hóa, Thạch Thành.

Hôm nay (13-10), lũ đạt đỉnh có dấu hiệu xuống song những thiệt hại về người và tài sản lại tiếp tục tăng lên.

Theo Trung tâm phòng Chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết đến sáng nay mưa lũ đã khiến 14 người bị thiệt mạng, 5 người mất tích, 5 người bị thương, trong đó huyện Thường Xuân có nhiều người thiệt mạng nhất với 6 người chết.

>> Đọc thêm những blog tâm sự tình yêu chia sẻ những câu chuyện cuộc sống về tình yêu hay đang được nhiều người quan tâm.

Số người chết và mất tích tăng lên 11 người so với sáng 12-10.

Mưa lũ làm 17.604 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, đặc biệt tại rốn lũ Thạch Định, Thạch Lâm (Thạch Thành) nhiều ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, buộc phải đi dân khẩn cấp đến nơi an toàn.

Ghi nhận sáng nay từ rốn lũ Thạch Thành hàng ngàn người dân vẫn sống trong điều kiện sinh hoạt thiếu thốn trên các mặt đê và nhà cao tầng để tránh lũ dữ lên trở lại.

Trong khi đó nước vẫn mấp mé mặt đê sông Bưởi đe dọa hàng ngàn người dân Thạch Thành.

Thêm 11 người chết và mất tích ở Thanh Hóa
Lũ đổ về rốn lũ Thạch Định hàng ngàn người dân đã được sơ tán khẩn cấp trong đêm đến sáng nay người dân vẫn không thể về nhà. Ảnh: Đ. TRUNG

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp khẩn cấp yêu cầu các đơn vị, ngành địa phương phải đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống ở các khu vực sông suối sạt lở đất chủ động sơ tán, di dân ra khỏi nơi an toàn.

Nguồn: thoitiet.wap.vn tổng hợp