Tình hình thời tiết cả nước 10 ngày tới

Theo trung tâm dự đoán Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang chuyển động xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong khoảng gần sáng và sáng nay (04/05) ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ với mưa rào và tản mác với dông; nắng hot diện rộng chấm dứt ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ.

khong-khi-lanh-tran-ve-mien-bac
Không khí lạnh tràn về miền Bắc

Ngày hôm kia (02/05), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và những tỉnh giấc trong khoảng Nghệ An đến Phú im đã sở hữu nắng hot sở hữu nhiệt độ cao nhất trong ngày rộng rãi khoảng 35-38 độ, mang nơi trên 38 độ như: Mường La 38.5 độ, yên Châu 39.5 độ, Tương Dương và Quỳ Hợp 39.0 độ, Đông Hà 39.0 độ.

Hôm nay Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ là 2 khu vực đầu tiên thoát khỏi nắng nóng . Sáng trời nhiều mây, nắng muộn nhiệt độ giảm khoảng hai – 4 độ C. Chiều nay có mưa tản mác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Chiều tối mưa dông tiếp tục xuất hiện tản mát ở Tây Nguyên, hẳn nhiên nguy cơ tố lốc, mưa đá. Nam Bộ với thể với mưa về chiều, thời tiết chủ đạo là nắng nóng.

Ngày bữa nay (04/05), nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ.

Dưới Đó là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 03, ngày 04, mây thay đổi , sở hữu mưa vài nơi, ngày 03 trời nắng hot, sau với nơi nắng nóng . Gió nhẹ.

từ ngày 05 tới ngày 12, phổ quát mây, có mưa rào và dông tản mác. dự phòng với gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 03, mây đổi thay , sở hữu mưa vài nơi, ngày nắng, sở hữu nơi nắng hot. Gió đông nam tới nam cấp hai , cấp 3.

từ ngày 04 đến ngày 12, phổ thông mây sở hữu mưa rào và dông tản mát , mưa tập trung trong ngày 4, ngày 6 và ngày 8, ngày 9. dự phòng gió giật trong cơn dông.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 03, ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối sở hữu mưa rào và dông vài nơi, riêng trong khoảng chiều tối và đêm 04 phía bắc với mưa rào và dông tản mác. Gió nam cấp hai, cấp 3.

từ ngày 05 tới ngày 12, phổ thông mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 05 đến ngày 09, sau có mưa vài nơi. dự phòng gió giật trong cơn dông.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

từ ngày 03 đến ngày 12, mây thay đổi , với mưa vài nơi, ngày nắng, phía bắc ngày 03, ngày 04 sở hữu nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên

từ ngày 03 tới ngày 12, mây đổi thay, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông tản mác . Gió nhẹ. Trong cơn dông mang khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Ngày 03, ngày 04, mây đổi thay , ngày nắng, với nơi nắng hot , chiều tối sở hữu mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

từ ngày 05 tới ngày 12, mây thay đổi , ngày nắng, chiều tối mang mưa rào và dông rải rác . Gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội

Ngày 03, mây đổi thay , sở hữu mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng hot . Gió đông nam đến nam cấp hai, cấp 3.

từ ngày 04 tới ngày 12, rộng rãi mây sở hữu mưa rào và dông tản mác , mưa tụ hội trong ngày 6 và ngày 8, ngày 9. dự phòng gió giật trong cơn dông./.