Van Gaal vẫn còn 5 lý do để được ở lại M.U

Kết quả tệ hại, lối chơi vô hồn, HLV Louis van Gaal dường như không thể làm gì để cứu M.U nữa. Nhưng dù những tin đồn sa thải đã rộ lên từ Giáng sinh, tới nay ông vẫn đứng vững bất kể Quỷ đỏ đã nhận thêm nhiều trận thua khác ở các đấu trường bong da anh khác. Tại sao?

Van Gaal vẫn còn 5 lý do để được ở lại M.U

M.U luôn tự hào là đội bóng kiên nhẫn với các HLV

VAN GAAL LÀ NGƯỜI CỦA ED WOODWARD
Phó chủ tịch Ed Woodward vẫn được nhà Glazer tin tưởng giao toàn quyền quyết định số phận của Van Gaal. Và dù niềm tin cho HLV người Hà Lan có xuống thấp đến mấy, sa thải ông ta vẫn là lựa chọn cuối cùng của Woodward. Bởi chính Woodward là người đã đích thân thuyết phục BLĐ đưa Van Gaal về.

MOURINHO KHÔNG ĐƯỢC ỦNG HỘ
Thực ra, nếu Ed Woodward sa thải Louis van Gaal và thay bằng Jose Mourinho, thì các CĐV có thể bỏ qua ngay. Nhưng vấn đề là Mourinho không phải là cái tên được chào đón với một bộ phận quan trọng trong đội. Huyền thoại Bobby Charlton, người vẫn có tiếng nói trọng lượng ở Old Trafford, chưa bao giờ ủng hộ Mourinho. Ngoài ra, Sir Alex có vẻ cũng không thích Mourinho tiếp quản di sản của ông.

GIGGS CHƯA SẴN SÀNG
Ryan Giggs đã được dọn đường để kế nhiệm Van Gaal. Tuy nhiên, theo đúng lộ trình thì chuyện đó chỉ xảy ra sau đây gần 1 năm rưỡi, khi hợp đồng của Van Gaal hết hạn. Trong thời gian đó, Giggs sẽ tiếp tục học hỏi trong tư cách trợ lý. Nếu bây giờ M.U và Van Gaal giữa đường đứt gánh, Giggs vẫn chưa được trang bị đủ để ngồi vào chiếc ghế đầy áp lực ở Old Trafford.

VAN GAAL TỆ VÌ QUÂN QUÁ TỒI
Van Gaal quả thực rất tệ khi mang lại những ket qua bong da truc tiep thất vọng cho người hâm mộ, nhưng nếu nhìn nhận khách quan, thì ông cũng không gặp may. Đội hình của M.U dưới thời Van Gaal lúc nào cũng ở trong tình trạng bị chấn thương tàn phá. Trận gặp Midtjylland, M.U mất nguyên một đội hình có thể đá chính, phải dùng McNair ở hàng thủ và 4 cầu thủ trẻ khác ở ghế dự bị. Liệu một người khác có thể làm tốt hơn Van Gaal trong hoàn cảnh này?

M.U KHÔNG MUỐN MANG TIẾNG XẤU
Từ lâu nay, M.U luôn tự hào là đội bóng kiên nhẫn với các HLV dù lich thi dau ngoai hang anh có tồi tệ đến thế nào. Tuy nhiên, danh tiếng ấy đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi họ sa thải HLV David Moyes chỉ 10 tháng sau khi ông này ký hợp đồng 6 năm trong nhiệm vụ thay thế Alex Ferguson. Nếu bây giờ Quỷ đỏ lại tiếp tục sa thải Van Gaal, thì coi như Ed Woodward đã tự ném niềm tự hào của mình vào thùng rác.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."