Thời tiết mùa hè nóng nực, làm đĩa salad giản đơn vừa nhanh vừa ngon, ăn nhiều không ngán mà lại vừa có tác dụng giảm cân nữa chứ. Cùng chuyên mục ẩm thực của Thoitiet.wap.vn vào bếp học cách làm xà lách trộn trừng giòn mát nhé!
1. Nguyên liệu làm xà lách trộn trứng
- Vài cây xà lách
- 1 quả cà chua, 1/2 củ cà rốt, rau mùi
- 2 lát bánh mỳ khô
- 2 quả trứng gà
- Tỏi, đường, chanh, giấm, tương ớt.
2. Cách làm xà lách trộn trứn
Bước 1: Xà lách rửa sạch để ráo.
Bước 2: Trứng cho vào nồi luộc, bỏ vỏ cắt làm tư. Bánh mỳ khô cắt nhỏ.
Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt trộn gồm 1 muỗng dầu, tỏi phi thơm, 2 muỗng đường, xíu muối, 1/2 quả chanh cùng 1/2 muỗng tương ớt.
Bước 4: Cho toàn bộ phần xà lách, bánh mỳ khô, trứng, rau mùi vào sốt trộn chung sau
Vậy là chúng ta đã làm xong món xà lách trộn trứng giòn mát để ăn rồi!
Chúc các bạn ngon miệng nha!