Báo thân Barca đá xoáy Ronaldo

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League (16 bàn) nhưng lại bị báo Sport.es (thân Barca) đá xéo là tay săn bàn giải hạng 2 – Europa League, vì anh chỉ làm tung lưới các đội bóng nhỏ.

Cristiano Ronaldo tiếp tục có một mùa giải bong da đáng nể cùng Real Madrid: mùa thứ 6 liên tiếp ghi 50 bàn trên mọi mặt trận, đoạt Champions League, còn bản thân thì rinh giải Vua phá lưới (16 bàn).

Con số này chỉ kém chính kỷ lục của Ronaldo 1 bàn, so với mùa 2013/14 (17 bàn), năm mà Real cũng thắng Atletico ở derby Madrid tại châu Âu. Ở tuổi 31, Ronaldo rõ ràng khiến Messi cũng phải theo sau!

Nhưng giữa lúc tay săn bàn này đang “diễn sâu” lich thi dau euro, mừng chiến công cùng Real thì tờ báo thân Barca, Sport cố tình tìm cách châm chọc, đặt ra câu hỏi về vai trò, sự đóng góp của Ronaldo trong hành trình giành chiếc cúp Champions League thứ 11 của Kền kền.

Theo Sport, đúng là Ronaldo đã thực hiện quả penalty thứ 5 quyết định mang về chiến thắng cho Real, nhưng anh mờ nhạt trong suốt 120 phút trước đó.

Báo Sport.es cố tình chê bai Ronaldo

Và sự chê bai được chọn ngay làm tiêu đề: Ronaldo – Vua phá lưới Champions League hay Europa League? Họ dẫn chứng, 16 bàn thắng Ronaldo ghi được trước ket qua bong da euro 2016, đều vào lưới những đối thủ chỉ ở tầm “hạng 2” châu Âu, còn gặp các tên tuổi hàng đầu thì anh tịt ngòi!

Cụ thể hơn, đó là 6 bàn vào lưới Malmo, 5 bàn trước Shakhtar, hat-trick ở trận tái đấu Wolfsburg, 2 bàn ở trận gặp Roma. Gặp Man City, PSG và Atletico, Ronaldo đều yên ắng, không làm ăn được gì!

Mặc kệ những chê bai, Ronaldo vẫn tuyên bố mình là số 1

Tuy nhiên, mặc kệ những chê bai, Ronaldo kiêu hãnh tuyên bố sự thật hiển nhiên:

“Tôi là số 1 của Real Madrid ở mùa giải này. Tôi ghi nhiều bàn nhất Champions League và tôi vô địch giải đấu này”.