Cách làm Bò bít tết, Gân bò hầm rau củ

Bò bít tết, Gân bò hầm rau củ là món ngon và bạn đang muốn làm. Cùng chuyên mục ẩm thực tìm hiểu cách làm Bò bít tết, Gân bò hầm rau củ nhé!

1. Bò bít tết

Nguyên liệu:

– Thịt bò (phần thăn nội): 500g

– Rượu vang đỏ: 15ml

– Muối, hạt tiêu, tiêu đen, dầu hào, rượu trắng, giấm, xì dầu, bột năng, đường, dầu ăn

– Tỏi, gừng, 1 quả cà chua, nước cốt chanh (1 quả)

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày 1.5-2cm (cắt bỏ phần mỡ, gân bò nếu có). Dùng búa chuyên dụng hoặc chiếc chảo gang đập dập miếng thịt, giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch, chừa lại một phần tỏi thái lát mỏng, còn lại ép lấy nước.

– Ướp thịt với 2 thìa nước ép tỏi, gừng ban nãy. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên mặt miếng thịt. Để trong 30 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng bỏ phần tỏi thái lát vào chiên đến khi có màu vàng nâu. Bỏ tỏi ra khăn giấy cho thấm bớt dầu, giữ lại phần dầu đã dùng để chiên tỏi.

– Làm sạch chảo và bắc lại lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào một chút dầu chiên tỏi ban nãy.

– Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, bỏ thịt bò vào. Chiên và để yên thịt trong 1,5 phút đầu. Dùng muôi dẹt đè lên thịt để thị mau khô. Sau đó, lật thịt và nấu trong 1,5 phút nữa.

– Bóp đều nước cốt chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Để thịt ra đĩa cho nguội

– Phần nước sốt: Giã nhỏ tiêu đen, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi. Khuấy tan hỗn hợp:1 thìa canh dầu hào, nửa thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng, nửa thìa cà phê xì dầu, nửa thìa canh giấm, cho nửa thìa bột năng vào sau cùng rồi trộn đều.

– Bắc chảo khác lên bếp, cho cà chua, tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm, cho tiêu giã vào, đổ hỗn hợp sốt trên vào, đun đến khi sệt lại.

– Có thể thái miếng thịt hoặc giữ nguyên tùy ý, dùng kèm với nước sốt và tỏi chiên.

cach-lam-bo-bit-tet-gan-bo-ham-rau-cu
Cách làm Bò bít tết, Gân bò hầm rau củ

2. Gân bò hầm rau củ

Nguyên Liệu

– 600 gram Gân bò

– 1 củ Khoai tây

– 1 bắp Ngô ngọt

– 1 củ Cà rốt

– 1 củ Khoai lang nhỏ

– Hạt nêm, ngũ vị hương,

– Gừng

– Cần tây

Cách làm:

– Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem trần sơ cùng với gừng đập dập cho hết mùi hôi. Các loại củ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tìm hiểu cách nấu gân bò nhanh mềm.

– Vớt gân bò ra rồi bỏ vào nồi áp suất cùng với 1 thìa cf muối, 1/2 gói ngũ vị hương, hầm trong khoảng 40-45p thì tắt bếp (để mức lửa nhỏ nhất).

– Đợi đến khi mở được nắp nồi, bắc lại lên bếp, bỏ khoai, ngô, cà rốt vào nấu tiếp đến khi chín, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát, thêm cần tây thái nhỏ.

Như vậy chuyên mục ẩm thực đã mang đến cho các bậc làm cha mẹ cách làm 2 món ăn ngon. Chúc bạn và gia đình có những giây phút thú vị.