Đà Nẵng: Đốt nhà bạn nhậu không thành sang tạt sang chủ quán

Theo báo góc cuộc sống tại cơ quan chức năng, Nguyễn Thanh Sơn (SN 1985, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thừa nhận hành vi mua 1,5 lít xăng để đốt nhà bạn và cả nhà chủ quán nhậu nhưng chưa thành thì đã bị bắt.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 7-10, anh Huỳnh Văn Minh (SN 1983, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), chủ quán nhậu đang đóng cửa thì phát hiện một bóng đen chạy xe máy vù qua, tạt chất lỏng vào bên trong nhà anh.

Nghe nồng nặc mùi xăng, anh Minh tông cửa ra ngoài tri hô, đồng thời đuổi theo khiến đối tượng phải vất xe chạy bộ. Lúc này, Tổ tuần tra đêm khu vực có mặt gần đó liền lập tức bắt giữ, khống chế nghi phạm.

Đối tượng này chính là Nguyễn Thanh Sơn. Đặc biệt, Sơn còn từng là hàng xóm của anh Minh nhưng đã bán nhà đi nơi khác từ lâu.

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn tại cơ quan điều tra

Lý giải hành động kỳ quái, Sơn cho biết tối 7-10, Sơn nhậu cùng bạn là Nguyễn Bá Nghĩa (SN 1981, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) tại quán anh Minh và xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau.

Xem thêm: tin nhanh 24h
Thấy vậy, anh Minh chủ quán ra can ngăn, lấy lý do đóng cửa quán sớm để khuyên cả hai ra về. Cho rằng chủ quán nhậu đuổi khách và vẫn còn cay cú vì mâu thuẫn, Sơn ghé chợ Tam Thuận gần đó mua 1,5 lít xăng để đốt nhà anh Nghĩa.

Nhưng khi đến nơi, Sơn thấy cha mẹ bạn nhậu đang ngồi trước nhà, nên Sơn chuyển “mục tiêu” sang nhà chủ quán nhậu, cũng là người hàng xóm cũ bấy lâu không gặp để thỏa nỗi ấm ức nhưng bị phát hiện kịp thời.

Liên quan vụ việc, sáng 10-10, Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã bàn giao vụ phóng hỏa đốt nhà chủ quán nhậu vì đuổi khách và trả thù bạn nhậu cho Công an quậnThanh Khê để thụ lý theo thẩm quyền.

Nguồn: Đời sống xã hội