Dấu ấn chuyến thăm Việt Nam trên mạng xã hội của Tổng thống Trump

Chưa phân loại

Chuyện lạ khó tin ông Trump nổi tiếng là người “nghiện” dùng mạng xã hội. Một quan chức Nhà Trắng có lần nói rằng, Tổng thống Trump sử dụng mạng xã hội như một công cụ để giao tiếp với người dân của mình.

Vì vậy, trong chuyến thăm Việt Nam những ngày vừa qua, ông Trump cũng thường xuyên cập nhật gần như “nhất cử nhất động” của mình trên Facebook, Instagram và Twitter.

Sáng ngày 10/11, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng mình chuẩn bị rời Trung Quốc lên đường đến Đà Nắng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đồng thời ông cho biết Phu nhân Melania Trump sẽ ở lại Trung Quốc để đi thăm vườn thú và Vạn Lý Trường Thành.

1
Ông Trump thông báo trên Twitter rằng mình sắp đến Đà Nẵng, Việt Nam

Hơn 4 tiếng sau, ông Trump tiếp tục thông báo trên Twitter rằng chuyên Air Force One của mình đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

2

Tại đây, ông Trump có một bài phát biểu tại hội nghị lãnh đạo cấp cao APEC. Ngài tổng thống thông báo sự kiện này trên cả 3 kênh Facebook, Instagram và Twitter. Trên Faebook và Twitter, ông Trump đăng tải toàn bộ video ghi lại bài phát biểu của mình.

Đặc biệt, trên Twitter, ông Trump đã chia sẻ nhiều suy nghĩ về tầm nhìn của bản thân về khu vực kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. Ông hy vọng có thể thắt chặt tình cảm và mối quan hệ thương mại giữa các quốc gia trong khu vực, đồng thời, tổng thống Mỹ cho rằng an ninh kinh tế chính là an ninh quốc gia.

3a
Bức ảnh ông Trump phát biểu tại hội nghị APEC trên Instagram 
3c
Ông Trump live stream bài phát biểu trên Facebook
3b
Ông cũng đăng tải video phát biểu tại APEC trên Instagram, đồng thời chia sẻ quan điểm riêng về diễn đàn này
3d
Ông cho rằng an ninh kinh tế chính là an ninh quốc gia

Trên Instagram, ông Trump còn đăng tải một vài tấm ảnh chụp các lãnh đạo APEC. Trong một bức ảnh, ông chú thích: “Family photo” (bức ảnh gia đình).

4
Ông Trump chú thích: “Bức ảnh gia đình”

Ngày 11/11, ông Trump đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ngay khi đến sân bay Nội Bài, ông Trump lập tức đăng tải lên Facebook một video ngắn ghi lại cảnh ông bước xuống cầu thang.

5
Video trên Facebook gh lại cảnh ông Trump bước xuống cầu thang ở sân bay Nội Bài

Sau đó, tổng thống tiếp tục đăng tải lên Instagram một video khi đang ngồi trong xe đi trên phố phường Hà Nội.

6
Video ghi lại đường phố Hà Nội trên Instagram của ông Trump

Tiếp đó, ông Trump cập nhật trên Instagram một bức ảnh khác, cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa đến bữa tiệc chiêu đãi.

Nguồn: tin tức