Dự báo thời tiết ngày 5/8: Mưa dông, tố lốc xảy ra trên diện rộng

Chưa phân loại

Ngày hôm nay (5/8), mưa dông diện rộng xảy ra ở nhiều địa phương, mưa cường độ mạnh chủ yếu ở các tỉnh thành Tây Nguyên và Nam Bộ.
Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay (5/8), các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông trên diện rộng. Đặc biệt tại khu vực Đà Lạt có mưa dông và gió giật mạnh, nhiệt độ không quá 25 độ C

Khu vực Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C. Tuy nhiên đến trưa, trời hửng mây, nắng và nhiệt độ có thể đạt khoảng 33 độ C.

du-bao-thoi-tiet-ngay-05-08

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu phía đông, đông nam Hà Nội đang có xu hướng di chuyển về phía khu vực. Cảnh báo vùng mây đối lưu này gây ra mưa rào và dông cho Quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng sau đó có thể lan sang các Quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 05/8:

  • Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.
  • Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.
  • Khu vực Hà Nội: Đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).