Dự báo thời tiết ngày 10/6: Bắc Bộ mưa dông, đề phòng gió lốc

Chưa phân loại

Ngày hôm nay (10/6) các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, mưa tập trung nhiều ở khu vực vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc Bộ. Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, gió giật mạnh.

Tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, rãnh áp thấp bị nén vẫn tồn tại trên khu vực Bắc Bộ, do đó thời tiết tại tỉnh, thành khu vực này ít biến đổi.

Ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Mưa dông diện rộng trên khu vực Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

du-bao-thoi-tiet-ngay-10-06

Đối với khu vực Hà Nội trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa rào và dông, thời gian tập trung vào chiều tối và đêm.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-22 độ vĩ Bắc tiếp tục gây mưa dông mạnh cho khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 đến cấp 8.

Dự báo thời tiết ngày 10/6: Bắc Bộ mưa dông, đề phòng gió lốc

Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều tối và đêm, đề phòng gió lốc

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 10/6:

  • Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
  • Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, vùng núi 2 2- 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.
  • Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Bạn hãy truy cập website thường xuyền để cập nhật thông tin dự báo thời tiết hàng ngày nhé!