Dự báo thời tiết ngày 23/6: Nắng nóng diện rộng, nguy cơ cháy nổ tăng cao

Chưa phân loại

Thời tiết trong cả nước đang bước vào thời điểm nắng nóng cao độ, nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng. Đây là nguy cơ dễ xảy ra cháy nổ.
Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh tiếp tục gây nắng nóng diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Ngày hôm nay (23/6), các khu vực này nắng xuất hiện từ sáng sớm và kéo dài suốt cả ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời điểm nhiệt độ cao bắt đầu từ 11h đến 17h hàng ngày.

Dự báo thời tiết ngày 23/6: Nắng nóng diện rộng, nguy cơ cháy nổ tăng cao

du-bao-thoi-tiet-ha-noi-hom-nay

Nắng nóng diện rộng, nguy cơ cháy nổ tăng cao

Nắng nóng diện rộng đang diễn ra nhiều nơi, do vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, cùng với đó không khí khô nóng cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ trong các khu dân cư, xưởng sản xuất, nhà máy…. tăng cao. Tại các cánh rừng, cấp độ báo cháy luôn đặt ở mức nguy hiểm.

Để hạn chế nguy cơ cháy nổ xảy ra, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa, sử dụng điện hợp lý, tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng bếp gas, bếp điện, củi lửa đảm bảo an toàn.

Với các cánh rừng, người dân khu vực xung quanh không đốt cỏ khô, không đốt phá nương rẫy, lực lượng chức năng đảm bảo tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt, khi phát hiện đám cháy xử lý kịp thời, nhanh chóng.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-14 độ vĩ Bắc nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Trong ngày và đêm hôm nay, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục xảy ra mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 23/6:

  • Phía tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 36 độ C.
  • Phía đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
  • Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Độ ẩm từ 45 – 92%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, vùng núi phía Tây 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
  • Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.
  • Khu vực Tây Nguyên: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.
  • Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.
  • Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 55 – 92%. Nhiệt độ thấp nhất 27 – 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 – 37 độ C.

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).