Hành trình 4 cực 1 đỉnh cực kì tự hào

Hành trình khám phá 5 vùng đất thiêng trò chơi của Tổ quốc luôn để lại trong lòng tín đồ xê dịch những cảm xúc lâng lâng khó tả. Hãy để phuot3mien giới thiệu nhé.

Mốc không số Apa-Chải là cột mốc duy nhất trên khắp chiều dài biên giới nước ta không đánh số. Cột mốc đẹp nhất Đông Dương này được xây bằng đá hoa cương với ba mặt đánh dấu điểm ngã ba biên giới ba nước: Việt Nam – Lào – Trung Quốc vào năm 2005, nằm ở độ cao 1864m so với mặt nước biển, cách bản Tá Miếu, bản người Hà Nhì ở xa nhất về phía Tây Tổ quốc chừng 6km theo đường chim bay.

Hà Giang từ lâu đã là điểm đến đầy hấp dẫn thu hút những người yêu thích du lịch. Hà Giang đẹp mọi mùa trong năm, khách du lịch yêu Hà Giang bởi những cung đường đèo đi-mãi-không-đến, những vách núi đá trùng trùng điệp điệp, ngắm nhìn cánh đồng ruộng bậc thang rực vàng mùa lúa chín hay những thửa hoa tam giác mạch…

Và đặc biệt hơn khi đến với mảnh đất Hà Giang, không ai có thể bỏ qua cột cờ Lũng Cú, nơi được xem như là điểm địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc, nơi trước đây chúng ta chỉ được nghe nhắc đến trong sách vở (thực tế trên bản đồ, điểm cực Bắc nằm ở trên dòng Nho Quế – để đi đến cần có sự cho phép và hướng dẫn của Bộ đội biên phòng Lũng Cú).

Đi bộ vượt sa mạc cát bỏng rát khiến cho đôi bàn chân sưng đỏ. Ngồi chênh vênh trên con thuyền thúng bé xíu giữa biển khơi bao la. Đó là những trải nghiệm trong chuyến đi khám phá hai điểm cực Đông trên bộ của Tổ quốc: hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) và Mũi Đôi (Khánh Hòa).

Nếu miền Tây Bắc là xứ sở của núi rừng thì miền Nam lại gây ấn tượng với du khách bởi sông nước mênh mông cùng sự thân thiện và khoáng đạt của người dân. Cực Nam là mũi Cà Mau là điểm xa nhất về phía Nam của Tổ quốc, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Ngọc Hiển, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Hãy tới vùng đất phương Nam vào tháng 7 – 8 âm lịch để tận hưởng cảm giác lênh đênh mùa nước nổi. Thời điểm này khí hậu mát mẻ và du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon đậm chất Nam Bộ như lẩu cá linh bông điên điển, ba khía Cà Mau…

Để chạm tới nóc nhà Đông Dương cao 3.143 m, bạn có thể mua tour của các công ty du lịch uy tín ở thị trấn Sa Pa và chọn cung đường phù hợp với mình. Những người dẫn đường địa phương, bước chân xuyên rừng bám theo những dốc đá, thấp thoáng hoa đỗ quyên nở hay bữa ăn “dã chiến” ở lán, sẽ là những trải nghiệm khó quên.

>>>> Bài viết liên quan : Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ