Messi và Ronaldo ai sút phạt tốt hơn

Lionel Messi vừa ghi một bàn thắng tuyệt đẹp bằng pha sút phạt hàng rào. Nhưng anh vẫn chưa thể cân bằng thành tích củaCristiano Ronaldo.

Messi và Ronaldo ai sút phạt tốt hơn?
Messi sút phạt ngày càng tốt. Ảnh: Internet.

Với một cầu thủ đẳng cấp, đặc biệt là tiền đạo, thì khả năng sút phạt trực tiếp cũng là một yếu tố được nhiều người đem ra để đánh giá. Trong lịch sử có rất nhiều ngôi sao lừng danh sở hữu tài đá phát siêu đẳng như Zico, Maradona hay Ronaldinho.

Bàn thắng mở tỉ số của Messi trong trận thắng Celta Vigo vừa qua cũng đến từ một cú sút phạt đẹp mắt. Đây là lần thứ 2 anh ghi bàn như vậy tại bong da tay ban nha mùa này. Ngoài ra anh còn sở hữu một bàn tương tự trong trận đấu với Espanyol ở cúp Nhà vua, và 2 bàn trước Sevilla trong khuôn khổ Siêu cúp Tây Ban Nha.

Nhưng Messi vẫn kém hơn Ronaldo nếu xét về tổng số bàn thắng đến từ sút phạt. Cụ thể, ngôi sao của Barca chỉ mới có 15 bàn trong khi cầu thủ người Bồ Đào Nha đã sở hữu 18 bàn trong sự nghiệp. Cựu cầu thủ MU từ lâu đã được biết đến với những cú đá phạt uy lực và quỹ đạo bóng rất khó chịu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Messi lại tỏ ra tiến bộ hơn rất nhiều và khả năng sẽ vượt mặt đối thủ ở khoản này. Nếu anh đang sở hữu 5 bàn thắng nhờ sút phạt thì Ronaldo mùa này chỉ có duy nhất một lần thành công.