Mourinho đang kìm hãm Rooney?

Gary Neville gần đây đã có nhận xét về sự thay đổi lối chơi và vị trí nào mới thích hợp nhất cho Wayne Rooney tại lich thi dau ngoai hang anh mùa này.

'Mourinho đang kìm hãm Rooney'

Sự thay đổi sở hữu tính bất chợt của Wayne Rooney từ tiền đạo xuống tiền vệ đã bị Jose Mourinho kìm hãm, theo lời Gary Neville.

Rooney đã thi đấu ở trọng tâm hàng tiền vệ trong công đoạn cuối mùa giải bong da vừa rồi và tiếp tục giữ vai trò này tại EURO 2016. không những thế Mourinho đã đưa anh trở lại vị trí trung phong để thi đấu kế bên Zlatan Ibrahimovic.

Neville là trợ lý của HLV Roy Hodgson lúc còn dẫn dắt tuyển Anh tại EURO, ông đã tiếp xúc có Rooney phần lớn và tuyên bố anh sẽ 1 lần nữa được trở lại vai trò tiền vệ. Neville cho biết:

“Tôi không nghĩ rằng công đoạn thay đổi này đã diễn ra hoàn tất. Ở tuyển Anh, đôi khi Rooney chơi bên cánh trái, thậm chí lùi sâu hơn, cậu đấy cần sự ổn định trong phương pháp chơi bóng của mình sở hữu một HLV bên cạnh trong suốt 2 hoặc 3 năm.”

từ hai năm rưỡi vừa mới đây, Rooney đã đảm đang đến 3 vị trí khác nhau và đây là lúc quyết định nhanh về vai trò thi đấu của anh. Rooney đã sắp bước qua bên kia khuông dốc của sự nghiệp và cần sự thả sức trong bí quyết chơi của mình.