Mourinho: Loại Schweinsteiger bởi đã có quá nhiều cầu thủ

Sau khi nhận quá nhiều chỉ trích về quyết định chuyen nhuong cũng nhữ việc để Bastian Schweinsteiger xuống đội trẻ Manchester United HLV Jose Mourinho đã chính thức lên tiếng giải thích về vụ việc đó.

Schweinsteiger

Những ngày qua tân HLV Manchester United Jose Mourinho đã phải nhận rất nhiều sự chỉ trích từ cổ động viên, giới truyền thông bongdaso lẫn các chuyên gia về quyết định gần như tuyệt tình với Bastian Schweinsteiger. Cụ thể nhà cầm quân người Bồ tuyên bố tiền vệ người Đức không nằm trong kế hoạch và có thể sẽ không được chơi phút nào khi ông còn nắm quyền tại Old Trafford.

Bên cạnh đó, HLV Jose Mourinho còn yêu cầu Bastian Schweinsteiger xuống tập cùng đội trẻ và thậm chí còn buộc anh phải dọn đồ khỏi đội một. Nhiều ý kiến cho rằng thái độ của Mourinho là quá cực đoan, thiếu tôn trọng một trong những cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Tuy vậy ngày hôm nay HLV Jose Mourinho đã chính thức lên tiếng để bảo vệ quan điểm cho những hành động của mình. Theo đó nhà cầm quân 53 tuổi cho rằng đó là việc hết sức bình thường ở các CLB trên thế giới và vì ông có quá nhiều sự lựa chọn cho mùa giải mới.

HLV người Bồ Đào Nha chia sẻ trên kênh Livescore: “Tôi nghĩ đó là việc hết sức bình thường ở mỗi CLB trên thế giới, HLV có quyền lựa chọn lượng cầu thủ nhất định cho mùa giải, đó là những gì đã xảy ra. Tôi thì thích làm việc với 20 cầu thủ cùng ba thủ môn cho cả mùa giải và đó là việc tôi đã làm trong 15 năm qua. Bởi vì chúng tôi có quá nhiều cầu thủ”

“Nhưng bởi vì chúng tôi có nhiều đối thủ cạnh trạnh và đặc biệt việc thi đấu ở Europa League khiến số trận đấu có thể bị tăng thêm 15 trận, bạn phải ra sân vào ngày thứ năm đối mặt khả năng phải di chuyển dài xa nhà. Nhưng lại vẫn phải thi đấu vào ngày chủ nhật ở Premier League. Đó rõ ràng là nguy cơ không hề nhỏ. Vì thế tôi đã chọn cho mình 23 cầu thủ và ba thủ môn. Và tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều vì thế tôi phải đưa ra quyết định.”

Báo thể thao Việt Nam

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."