Nét đậm đà bản sắc ẩm thực miền Tây

Chưa phân loại

Có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi. Lẩu cá linh bông điên điển rất dễ ăn kể cả cho những thực khách khó tính nhất. Chỉ khi đến miền Tây bạn mới có cơ hội nếm đúng vị món ăn này.
Thịt chuột làm kỹ, khử hết mùi tanh bằng gừng với muối rồi đem ướp muối, đường, tỏi, ớt theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/. Đợi thịt thấp thì đem nướng trên lửa than. Phải là lửa than thì vị mới ngon được. Khi thịt chuyển sang màu đỏ vàng là lúc hương thơm tỏa ra khiến thực khách không thể không thử
Người Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng chẳng những không mặc cảm mà còn tự hào, phát huy để nhắc nhớ cội nguồn, tri ân người mở cõi. Nếu những món ăn độc đáo ấy vẫn tồn tại, vẫn hiện diện trong bữa cơm gia đình và cả trong nhà hàng sang trọng thì khẩu vị và cung cách thưởng thức cố hữu của người Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng  khi đi du lịch miền tây

Dù chỉ là một món ăn dân dã song nó mang đặc trưng của miền sông nước nơi đây nên nó là một đặc sản miền Tây mà du khách nên biết tới. Cháo được chia làm 2 loại: cháo cá lóc rau mồng tơi và cháo cá lóc rau đắng.

Chuột đồng như một đặc sản của người miền Tây, được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng lu, sấy khô, xé phay và chiên nước mắm. Những con chuột đồng to múp sau khi bắt về sẽ thui cho vàng rồi làm sạch, để ráo. Công đoạn làm sạch là quan trọng nhất để khi ăn không còn mùi.

Nét đậm đà bản sắc ẩm thực miền Tây
Nét đậm đà bản sắc ẩm thực miền Tây

Bánh bò rễ tre là một loại bánh bò rất đặc biệt, chỉ có tại An Giang. Bánh bò rễ tre do được là từ đường thốt nốt nên có màu vàng ươm tự nhiên rất đẹp. Bánh có vị rất đặc trưng vừa béo, ngọt lại hơi nồng mùi bột đã lên men

Cá lóc nướng trui ngon nhất đi phượt khi vừa chín tới, thịt trắng phau được bao bọc bởi lớp vảy cháy xém, ăn cùng bánh tráng rau thơm, chuối xanh, dưa chuột, khế và chấm nước mắm me.

Nam Bộ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ít nhiều chịu ảnh hưởng của khí hậu xích đạo, nhiệt độ cao đều trong năm. Khí hậu ở đây chia thành hai mùa rõ dệt mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10. Những đặc điểm về tự nhiên này góp phần quan trọng trong việc đem lại nguồn nguyên liệu phong phú cho ẩm thưc Nam Bộ.