Những chiếc ghế trống ở Bacolod và chiếc vé đắt đỏ tại Mỹ Đình

Hơn 5.000 CĐV ở sân Panaad chứng kiến thầy trò ông Park Hang-seo đánh bại chiến lược gia Sven-Goran Eriksson tối 2/12.

Nếu không có CĐV Việt Nam du lịch kết hợp xem bóng đá bằng chuyến bay đặc biệt, thì số lượng khán giả ngày hôm đó còn thấp hơn cả số CĐV hai trận vòng bảng mà Philippines gặp Singapore và Thái Lan.

Trái với nhu cầu xem trận bán kết lượt về của CĐV Việt Nam sắp tới đây ngày 06/12, thì trận lượt đi chứng kiến hàng nghìn chiếc ghế trống trên sân Panaad ở Bacolod. Sân nhà của Philippines có hơn 9.000 ghế ngồi.

Tin bóng đá mới cũng viết khác với Việt Nam, những chiếc vé ở Bacolod được mua dễ dàng chưa đầy hai phút, những trận bóng đá không phải là ưu tiên phải đến bằng được. Giá trị của chiếc vé có lẽ cũng phản ánh mức độ “nóng” của nó.

Cựu HLV tuyển Anh không hề ngạc nhiên, bởi ông hiểu hoàn cảnh hiện tại. Ông Eriksson nói: “Việt Nam là đất nước cuồng nhiệt bóng đá, lượng người quan tâm rất đông đảo. Tôi hy vọng Philippines sau này cũng như vậy. Đó là trách nhiệm của những người làm bóng đá ở đây.”

Ông Eriksson chắc chắn sẽ chạnh lòng trước áp lực trong sân Mỹ Đình. 40.000 CĐV sẽ nhuộm đỏ không gian tối 6/12 và không có gì ngạc nhiên nếu số lượng người hâm mộ Philippines trở thành con số không đáng kể.

Báo thể thao cập nhật 10 triệu mỗi cặp vé xem bán kết lượt về AFF Cup 2018 ở Mỹ Đình có lẽ quá chênh lệch với hai tấm vé vào sân Panaad. Nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam tăng lên từng ngày sau chiến thắng của thầy trò ông Park Hang-seo.

Ở đó, Gilas – biệt danh đội bóng rổ Philippines bất ngờ thua trận thứ 2 trước Iran và chấp nhận xếp sau Australia. Còn thầy trò Sven-Goran Eriksson đến Hà Nội sau trận thua 1-2 ngay trên sân nhà ở lượt đi.

Tất cả khoác lên mình một màu áo trắng, chữ xanh để tạo nên màu sắc truyền thống của đội tuyển Philippines. Trên sân vận động Panaad, màu đỏ của CĐV đội khách không thua kém màu đội chủ nhà.