Những điều dễ bị bỏ qua nhất khi mua nhà

Chưa phân loại

Mua bán nhà đất ngôi nhà mơ ước của bạn là một nhiệm vụ đầy thách thức. Có nhiều khía cạnh khác nhau phải được quan tâm để cuối cùng có được ngôi nhà mơ ước của bạn. Bạn có thể đã trải qua nhiều danh sách kiểm tra giúp bạn tìm kiếm gì khi kiểm tra một ngôi nhà, nhưng thường những danh sách đó chỉ bao gồm các khía cạnh rất quan trọng như kích thước phòng, vị trí, v.v. Có nhiều yếu tố khác không thể cắt giảm là những người quan trọng nhất, nhưng xem xét chúng sẽ giúp bạn chọn một ngôi nhà hoàn hảo cho bạn và gia đình bạn. Dưới đây là danh sách các yếu tố cần xem xét, thường bị bỏ qua trong khi tạo danh sách kiểm tra mua nhà hay xây nhà.

Mạng di động và kết nối

Điều đáng ngạc nhiên là yếu tố này không xuất hiện trong nhiều danh sách kiểm tra xem các điện thoại di động quan trọng đã trở thành như thế nào trong sự tồn tại hàng ngày của chúng ta. Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một ngôi nhà nghèo hoặc không có mạng. Nó không chỉ rất bất tiện mà còn không an toàn vì luôn luôn kết nối mọi lúc là vô cùng cần thiết. Hãy chắc chắn ghé thăm các phòng khác nhau trong nhà mà bạn đã lọt vào danh sách để đảm bảo rằng có sự tiếp nhận mạng tốt trong toàn bộ ngôi nhà.

An toàn cho trẻ

Chúng tôi luôn đảm bảo chọn một khu phố an toàn, nhưng chúng tôi có thường xuyên nhìn vào sự an toàn của một đứa trẻ trong nhà không? Điều quan trọng là phải chú ý các yếu tố như kiểu gờ của cầu thang, sự hiện diện của các cạnh sắc, các loại khóa được sử dụng, v.v … Những yếu tố này quyết định sự an toàn của trẻ, ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng khi ngã và giúp bạn hạn chế bất kỳ rủi ro nào . Lựa chọn tay cầm thay vì núm, lan can an toàn cho ban công, mũi tròn để hạ cánh, vv là một số tùy chọn mà bạn phải chọn để đảm bảo an toàn trong nhà.

Tiện nghi khác

Mặc dù tất cả chúng ta đang tìm kiếm các tiện nghi như bể bơi, khu vui chơi, v.v., chúng ta hiếm khi bỏ qua các tiện nghi khác như xử lý rác thải thuận tiện, thu hoạch nước mưa, v.v. đến cơ sở ngày.

Không gian tủ quần áo

Một trong những yếu tố mà chúng tôi coi là quan trọng là kích thước phòng. Nhưng nhiều khi, chúng tôi không kiểm tra không gian tủ quần áo có sẵn hoặc xem xét vị trí thích hợp của khu vực tủ quần áo. Có một tủ quần áo riêng tư, rộng rãi và thuận tiện là rất quan trọng, và nhiều lần yếu tố này bị bỏ qua trong khi lọt vào danh sách nhà. Bố cục của tủ quần áo, khoảng cách và kế hoạch cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổ chức của nhà bạn.

An toàn cháy nổ

Một yếu tố khác hiếm khi xuất hiện trong việc xem danh sách kiểm tra nhà là an toàn cháy nổ. Mặc dù hầu hết các nhà xây dựng có uy tín và đáng tin cậy đều quan tâm đến vấn đề này, nhưng vẫn rất quan trọng đối với một cá nhân để kiểm tra xem ngôi nhà an toàn như thế nào trong trường hợp hỏa hoạn. Kiểm tra khoảng cách đến lối thoát lửa, tính sẵn có của thiết bị chữa cháy, v.v … nên được kiểm tra trước khi lọt vào danh sách mua nhà.
Sâu bệnh và mối đe dọa khác

Trong khi bạn tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của mình, đừng quên kiểm tra sâu bệnh, côn trùng, v.v. Người ta có thể nhận thấy rằng đặc biệt là trong các ngôi nhà cũ, các vấn đề về gián, cá bạc, rệp, v.v … có thể nghiêm trọng. Những ngôi nhà được xây dựng gần các vùng nước, trong bố cục mới, v.v … có thể có vấn đề liên quan đến loài gặm nhấm, rắn, thằn lằn, v.v. Tốt nhất là khảo sát vị trí vào những thời điểm khác nhau trong ngày và hỏi thăm những người dân hiện tại về những vấn đề này trước khi chọn nhà.
Chúng tôi hy vọng đã đề cập đến một số vấn đề không phù hợp có thể khiến bạn mất trí trong khi liệt kê các yếu tố cần xem xét trong khi tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của bạn. Điều quan trọng là nghiên cứu một tài sản từ tất cả các góc độ có thể trước khi nhắm vào cái cuối cùng để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của gia đình bạn.

Tham khảo các dự án đang mở bán của ACEGROUP:
1 căn 368 đường kênh giá 1tỉ 650 được khuyến mãi bộ quà tặng nội thất giá 50 triệu
1 căn 165 phùng khắc khoan giá 1 tỉ 650 cũng bộ quà nội thất 50 triệu
4 căn ngõ 75 đường điện biên giá 1 tỉ 3 được khuyến mãi full nội thất (trong tầm giá từ 50-70) triệu
Click Xem ngay

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://thoitiet.wap.vn/ nhé!